Hoạt động xã-thị trấnThứ 2, Ngày 01/07/2019, 21:50

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày hy sinh của Bộ đội An Điền tại Vĩnh Lộc

Sáng 25-6, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc A long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày hy sinh của Bộ đội An Điền tại Vĩnh Lộc (22-6-1946 nhằm ngày 23-5 âm lịch).

Đến dự có có bà Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Thành phố; ông Biện Ngọc Toàn, Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện; ông Võ Điền Trung, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; ông Võ Lê Phi Vũ, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Kim Châu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A cùng lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, ngành, đoàn thể xã, thân nhân gia đình chiến sĩ hy sinh.
Ông Phan Thanh Nhã, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A ôn lại truyền thống lịch sử của Bộ đội An Điền (ảnh); chị Phạm Thị Thanh Tuyền, Bí thư xã Đoàn phát biểu cảm tưởng và hứa tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Bộ đội An Điền được thành lập tại xã An Điền, quận Thủ Đức với khoảng 60 người. Sau khi được thành lập, Bộ đội An Điền đã thực hiện 3 trận phục kích ở bến đò Bình Quới, cây số 47 đường Biên Hòa-Vũng Tàu và Mít Nài đã tiêu diệt 15 tên giặc, đốt 7 xe, thu nhiều vũ khí và đạn dược. Sau đó đồng chí Nguyễn Bình gởi thư khen :”Hoan hô các anh đánh trận Mít Nài…”. Quân khu 7 đã điều động Bộ đội An Điền về Vinh Lộc (Bình Chánh).

Để tưởng nhớ những người con ưu tú, ngày 23-5 âm lịch hàng năm trở thành ngày Lễ kỷ niệm Ngày hy sinh của Bộ đội An Điền tại Vĩnh Lộc, cũng là dịp ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Tin, ảnh: Quốc Hiếu