Hoạt động xã-thị trấnThứ 5, Ngày 19/09/2019, 08:05

Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh - Cụm thi đua số 2 tổ chức “Hội nghị chuyên đề công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019”

Sáng 18/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh - Cụm thi đua số 2 gồm các xã: Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi và thị trấn Tân Túc tổ chức “Hội nghị chuyên đề công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019” tại văn phòng ấp 4, xã Tân Kiên.
Ông Trương Minh Thành, Ủy viên Ban Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Trần Hồ Cảnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Kiên cùng khoảng 40 người là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chi hội trưởng, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Cụm thi đua số 2 tham dự hội nghị.
Trong năm 2018 và 9 tháng năm 2019, phong trào hiến máu tình nguyện được hội viên và nhân dân trên địa bàn các xã Tân Kiên, xã Tân Nhựt, xã Bình Lợi và thị trấn Tân Túc hưởng ứng tham gia và đạt kết quả vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các xã trong cụm đều vượt chỉ tiêu từ 0,2% đến 22%. Riêng trong 9 tháng năm 2019, Hội Chữ thập đỏ 4 xã đã đạt chỉ tiêu từ trên 55% đến hơn 100%. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tân Túc hiện đã vượt chỉ tiêu 100%.
Tại hội nghị, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 2 chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó kiến nghị đến Hội Chữ thập đỏ huyện và xã-thị trấn “cần có chính sách hỗ trợ thẻ BHYT cho Chi hội trưởng và tình nguyện viên tham gia hiến máu có hoàn cảnh khó khăn; nên tổ chức buổi hiến máu tình nguyện vào ngày Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho lao động, công nhân, đặc biệt người dân các xã vùng xa tham gia hiến máu”.
Mộng Tuyền