Hoạt động xã-thị trấnThứ 2, Ngày 14/12/2020, 09:30

Phạm Thanh Phong - Thủ lĩnh trẻ tiêu biểu

Giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn ấp 1, xã Vĩnh Lộc B từ năm 2018, trong những năm qua, anh Phạm Thanh Phong luôn nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, gương mẫu trong công tác. Cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm và hết lòng với công tác Đoàn, Thanh Phong là một tấm gương tiêu biểu được đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương tin yêu.
Từ hoạt động tích cực của bản thân, Thanh Phong đã đưa công tác Đoàn, Hội ở ấp 1 phát triển ngày càng vững mạnh. Với vai trò Bí thư chi đoàn, anh chủ động tìm ra nhiều mô hình hay, cách làm mới phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, từ đó vận động tập hợp thanh niên đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại địa phương. Thanh Phong luôn chú trọng công tác tập hợp thanh niên, thực hiện tốt mô hình “1+1” (Chi đoàn ấp 1 hiện có 35 đoàn viên, là một trong khu vực địa bàn dân cư có số lượng đoàn viên đông nhất xã). Nhằm vận động, giáo dục đoàn viên nâng cao vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc củng cố tổ chức Đoàn - Hội, Thanh Phong xây dựng kế hoạch tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn với các nội dung như: giá trị hình mẫu thanh niên Bình Chánh gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018-2022 trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào thi đua của địa phương.
Bên cạnh đó, Thanh Phong luôn coi việc mở rộng và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội là việc làm thường xuyên và quan trọng. Trong năm 2020, chi đoàn duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, thực hiện công trình thanh niên “Áo mới nghĩa tình”, sơn sửa lại nhà cho người già neo đơn, tổ chức hoạt động “Bữa cơm nghĩa tình”, lắp đặt “Điểm rửa tay sát khuẩn”, phát tặng 300 chai nước rửa tay, 300 khẩu trang, tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại địa phương, đổi mới hình thức sinh hoạt chủ điểm bằng việc tổ chức hội thi trên phần mềm Kahoot, duy trì tập hợp thanh niên từ Câu lạc bộ Võ thuật ấp 1… Bên cạnh đó, chi đoàn nhận cảm hóa 2 thanh niên chậm tiến, hàng tháng thăm hỏi, động viên, nắm tâm tư, nguyện vọng, đồng thời vận động tham gia vào các phong trào do địa phương phát động, từ đó dần cảm hoá để thanh niên sống tốt. Nhờ đó, hiện nay, 2 thanh niên đều có việc làm ổn định. Với những thành tích đạt được, năm 2020, chi đoàn ấp 1 vinh dự là một trong 4 chi đoàn được tuyên dương chi đoàn “3 nắm, 3 biết, 3 làm” giai đoạn 2018 - 2020.
Anh Phạm Thanh Phong chia sẻ: “Với vai trò là Bí thư chi đoàn, tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò chức trách nhiệm vụ được phân công; quan tâm thực hiện công tác tham mưu với xã đoàn, chi ủy, chi bộ ấp để tranh thủ sự chỉ đạo của cấp trên khi thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể ấp trong thực hiện nhiệm vụ của Đoàn. Bên cạnh đó, tôi không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Những năm qua, Chi đoàn ấp 1 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đó là niềm khích lệ và động lực để Thanh Phong luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những nỗ lực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, anh Thanh Phong được tuyên dương Thủ lĩnh trẻ tiêu biểu năm 2020, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 và nhiều Giấy khen tại địa phương.
Bài, ảnh: Ánh Mai