Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 2, Ngày 23/08/2021, 14:50

Thành lập và đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19 số 2 tại xã Tân Kiên

 

Chiều 22-8, tại Trường Tiểu học Tân Kiên, UBND xã Tân Kiên tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập và đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19, số 2 tại xã Tân Kiên. Đến dự có Bác sĩ Đinh Khắc Thắng - Đại diện Đoàn Cục Quân y; PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Thái Thành Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Y tế, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Trung tâm Y tế huyện và xã Tân Kiên.
Ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND xã Tân Kiên cho biết: “Nhằm chủ động và tăng cường chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các Bệnh viện thuộc tầng 2, tầng 3, giảm tỷ lệ người chuyển nặng và tử vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã. UBND xã Tân Kiên triển khai thành lập “Trạm Y tế lưu động số 2 xã Tân Kiên” phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Trạm Y tế lưu động với các nhiệm vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 và điều trị nhiều bệnh khác, tiêm vắc xin,... dưới sự quản lý trực tiếp của Trung tâm Y tế huyện với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Kiên.
PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố cho biết: “Tình hình Thành phố đang trong giai đoạn cao điểm, Thành phố đang tổng lực đẩy lùi Covid-19, Sở Y tế Thành phố tập trung vào hai việc là tiếp tục nâng cao khả năng thu dung điều trị của các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố trong đó có sự hỗ trợ rất lớn của Trung ương và các Bệnh viện hồi sức ở tầng 3, tầng 3 có 78 Bệnh viện với gần 50.000 giường bệnh, riêng tầng 1 rất mới với hình thức Trạm y tế lưu động với chức năng của Trạm có thể khám chữa bệnh thí điểm các trường hợp F0 được cách ly tại nhà chỉ TPHCM có bởi vì số lượng F0 quá lớn và thực tế không phải F0 đều nặng nên Bộ Y tế cho Thành phố triển khai mô hình thí điểm này, tuy nhiên nếu tổ chức cho F0 cách ly tại nhà mà chúng ta không làm tốt thì rất nguy hiểm, một là người bệnh trở nặng chúng ta không biết không kịp cấp cứu thì rất nguy hiểm, hai nếu không cách ly tốt thì lây lan trong cộng đồng do đó nhiệm vụ này hết sức khó phải có những công việc thật sự cụ thể; Đội ngũ chuyên môn y tế phải liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe F0 và đi xe máy đến nhà để cung cấp túi thuốc điều trị tại nhà và chở theo bình oxy nhỏ đo SpO2 dưới 95 tạm thời cho thở, nếu phát hiện F0 có triệu chứng nguy hiểm liên hệ ngay Đội phản ứng nhanh của xã để cấp cứu kịp thời, đưa người F0 đến khu cách ly của huyện. Trạm y tế lưu động cũng đảm nhiệm thêm chức năng thăm khám và điều trị cho người dân xung quanh khi mà họ mắc các bệnh lý khác.
Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Tân Nhựt, UBND xã Tân Nhựt cũng tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập và đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19 số 1 tại xã Tân Nhựt.
Thanh Bình

 


Số lượt người xem: 100Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE