Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 5, Ngày 10/01/2019, 09:10

HĐND huyện giám sát cấp Giấy phép xây dựng, giải quyết hồ sơ đăng ký sửa chữa, cải tạo công trình xây dựng

Sáng 8-1-2019, Đoàn giám sát HĐND huyện do ông Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND xã Bình Hưng về cấp Giấy phép xây dựng, giải quyết hồ sơ đăng ký sửa chữa, cải tao công trình xây dựng trong năm 2018 trên địa bàn huyện Bình Chánh. Tiếp đoàn có ông Trương Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã.

Ông Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện (thứ 4, từ trái sang) giám sát thực tế tình hình xây dựng

Bà Nguyễn Thị Quang Sương, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hưng cho biết: Năm 2018 UBND xã Bình Hưng có 18 trường hợp xây dựng sai giấy phép xây dựng và sai quy hoạch. Ngoài ra, UBND xã cũng đã cấp 53 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị (sửa chữa, nâng tầng) giúp người dân ổn định cuộc sống. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Bình Hưng cũng nêu lên những khó khăn trong việc thiếu nhân sự gây khó khăn trong việc xử lý công việc; hơn 2.700 trường hợp chưa được cấp quyền đăng ký sử dụng đat ở.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Phạm Văn Lũy đề nghị UBND xã cần tăng cường công tác tuyên truyền văn bản pháp luật liên quan trật tự độ thị đến người dân; xây dựng công việc, kế hoạch cụ thể phối hợp các phòng ban chuyên môn thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính tại địa phương; phản hồi kịp thời, chính xác đúng quy định pháp luật những vướng mắc của người dân góp phần giảm thiểu tình trạng xây dựng sai phép trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn giám sát thực tế 2 công trình xây dựng sai phép tại ấp 3A và ấp 4B.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh