Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 5, Ngày 19/08/2021, 17:15

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 19-8, bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc bệnh nhân và trao tặng 1.200 bộ đồ bảo hộ y tế (loại 1), 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế (loại 3); 7.000 khẩu trang N95 cùng 9.000 khẩu trang y tế tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Bình Chánh số 01. Cùng đi có bà Đỗ Thị Minh Quân - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND Thành phố và bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố. Tiếp đoàn có ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đào Gia Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện.
Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP thăm hỏi, động viên vợ chồng chủ nhà trọ tại ấp 3, xã Bình Chánh
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện cùng đội ngũ lực lượng y tế đang làm việc tại địa phương. Đồng thời, bà cũng yêu cầu lãnh đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh tăng cường xét nghiệm COVID-19 nhằm phát hiện, bóc tách các F0 kịp thời; tập trung tuyên truyền việc tiêm vaccine các loại với khẩu hiệu “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất” và tập trung chăm lo an sinh xã hội ở địa phương. Đặc biệt, huyện cần chú trọng rà soát kỹ các trường hợp người dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng vì đây là địa bàn rộng, đông công nhân lao động sinh sống.
Bà Nguyễn Thị Lệ -Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
Chương trình nằm trong chuỗi “Chương trình 300.000 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch cơ sở của HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026” do các đại biểu HĐND Thành phố đóng góp và vận động nhà hảo tâm thông qua các chương trình phát động chăm lo an sinh xã hội thực hiện.
Sau khi thăm, động viên và trao tặng quà cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Bình Chánh số 01, bà Nguyễn Thị Lệ cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, trao tặng 20 phần quà (300.000 đồng/phần) và hỗ trợ trả tiền thuê trọ hai tháng (tháng 8 và tháng 9) cho một số hộ nghèo, hộ khó khăn đang thuê trọ tại địa chỉ C2/16 ấp 3, xã Bình Chánh.
Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và ông Đào Gia Vượng-Chủ tịch UBND H.Bình Chánh trao quà nhu yếu phẩm cho lao động khó khăn
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn đến chủ khu trọ vì đã cùng chính quyền Thành phố chia sẻ khó khăn của người lao động trong thời gian qua. “Mong rằng chủ trọ xem công nhân lao động như người nhà và có những hỗ trợ tùy vào khả năng giúp người lao động yên tâm trụ lại tại địa phương. Ngược lại, người lao động trong khu trọ tránh tổ chức giao lưu trong khu trọ, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch 5K nhằm bảo đảm sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại với công việc” – bà Nguyễn Thị Lệ nhắn nhủ.
Tin, ảnh: Chinh Nhân