Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 27/03/2017, 16:05

Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, mại dâm, buôn bán người và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016

Sáng 25-3, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, mại dâm, buôn bán người và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016. Ông Trần Phú Lữ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đến dự có ông Nguyễn Văn Phụng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Văn Lũy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ tặng Giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016
Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội theo chương trình mục tiêu “3 giảm” và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả nhất định. Công an huyện đã điều tra, khám phá 214 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, bắt 272 đối tượng tội phạm; phát hiện 94 vụ, bắt giữ 127 đối tượng tội phạm và tệ nạn về ma túy. Công tác đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự và ma túy được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường và quần chúng hưởng ứng tích cực, đóng góp 1.654 ý kiến xây dựng phong trào và cung cấp 1.029 nguồn tin có giá trị giúp công an khám phá 199 vụ, bắt xử lý 236 đối tượng phạm tội các loại.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Phú Lữ-Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo 138 huyện, xã-thị trấn xây dựng giải pháp quyết liệt nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm để tạo niềm tin trong nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; xây dựng kế hoạch chuyên đề mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, nâng cao ý thức phòng, chống, tố giác tội phạm trong nhân dân; quyết liệt xử lý có hiệu quả các trường hợp kinh doanh loại hình giải trí dễ phát sinh tệ nạn xã hội như game bắn cá; quyết tâm kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao 9 Kỷ niệm chương của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc bảo vệ an ninh Tổ quốc; tặng Giấy khen của UBND huyện cho 18 tập thể, 35 cá nhân có thành tích tham gia chương trình mục tiêu “3 giảm” và 67 tập thể, 85 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.
Tin, ảnh: ÁNH MINH