Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 06/04/2017, 09:40

Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ kiểm tra tình hình thực hiện kinh tế- xã hội xã Vĩnh Lộc A

Chiều 30-3, ông Trần Phú Lữ-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Tài-Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh đã làm việc với lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2017.

Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ phát biểu tại buổi làm việc
Trong năm 2016, UBND xã Vĩnh Lộc A đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 183 trường hợp xây dựng mới, trong đó có 9 trường hợp khắc phục hậu quả; UBND xã đã xử lý 117 trường hợp, đồng thời ban hành 50 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng với tổng số tiền phạt hơn 126 triệu đồng. Về phổ cập giáo dục, UBND xã đã tổ chức hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tốt nghiệp có trình độ trung bình đi học nghề và giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017, đạt 98,56%. Về tình hình chăm lo diện chính sách, hộ nghèo, UBND xã cấp phát tiền cho 565 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 2,9 tỷ đồng, cấp phát 1.500 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, 230 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ đề nghị lãnh đạo xã cần có tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục những khó khăn, bắt tay vào cuộc, tự đề xuất giải pháp để giải quyết những vấn đề còn tồn tại. Ông cũng yêu cầu UBND xã rà soát lại chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2017 qua góp ý của các cơ quan chuyên môn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, nếu có khó khăn thì đề xuất với UBND huyện để được giải quyết kịp thời. Tin, ảnh: THU PHƯƠNG