Hoat động của lãnh đạoThứ 3, Ngày 06/06/2017, 17:10

Phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Sáng 3-6, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện Bình Chánh tổ chức Lễ phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề “Trách nhiệm, đồng hành của nhân dân trong thực hiện bảo vệ môi trường và trật tự lòng lề đường” tại rạch Cầu Suối (xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B).

Bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trồng cây xanh trên đường Rạch Cầu Suối
Đến dự có ông Châu Hoàng Thanh-Trưởng Ban Phong trào UB Mặt trận Tổ quốc VN thành phố, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Hồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, ông Huỳnh Cao Cường-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Thái Thành Tâm-Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Phát biểu tại lễ phát động, bà Huỳnh Thị Kim XuyếnChủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện đề nghị các tổ chức thành viên của UB Mặt trận Tổ quốc 16 xã-thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng hội viên, đoàn viên, người dân, chủ nhà trọ, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường; vận động nhân dân tham gia giám sát công tác bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư, qua đó phát hiện và phản ánh kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.
Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, xã-thị trấn cùng các ban ngành, đoàn thể, người dân... đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường và lập lại trật tự lòng lề đường tại 15 ấp của xã Vĩnh Lộc A và 16 ấp của xã Vĩnh Lộc B; tuyên truyền, vận động người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh trước nhà, ngõ hẻm tại khu dân cư; đồng thời trồng 1.000 cây xanh tại đường Rạch Cầu Suối thuộc ấp 1, ấp 2A, ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A và ấp 4A, ấp 6, xã Vĩnh Lộc B.
Tin, ảnh: THU PHƯƠNG