Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 16/06/2017, 14:10

Đại biểu HĐNDTP, HĐND huyện tiếp xúc cử tri

Chiều 14-6, Tổ đại biểu HĐNDTP gồm: ông Lê Thanh Liêm-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh, ông Hà Phước Thắng-Trưởng Ban Quản lý khu Nam TP và Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: ông Huỳnh Cao CườngTrưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Hữu Nghiệp-nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phong Phú, ông Phạm Huỳnh Minh Thiện-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tiếp xúc cử tri các xã cánh Nam: Bình Hưng, Phong Phú, Đa Phước, Qui Đức và Hưng Long.
Cùng dự có ông Phạm Văn Lũy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Tài-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Các vấn đề: cải cách hành chính, vệ sinh an toàn thực phẩm, quy hoạch, xây dựng, tranh chấp đất đai, đền bù tái định cư, cấp sổ đỏ, nước sạch sinh hoạt… đã được đại diện của cử tri 5 xã lần lượt gửi đến đại biểu HĐND thành phố, HĐND huyện.

Ông Lê Thanh Liêm-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Tài ghi nhận và giải trình một số vấn đề của cử tri bức xúc trong phạm vi, thẩm quyền của UBND huyện
Thay mặt Tổ đại biểu HĐNDTP, ông Lê Thanh Liêm ghi nhận ý kiến của cử tri; đồng thời đề nghị UBND các xã gặp gỡ và giải quyết từng trường hợp, chia sẻ những khó khăn với người dân để cùng nhau tháo gỡ. Về các vấn đề quy hoạch, đền bù, tái định cư, ông hứa sẽ tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền có hướng giải quyết.
Sáng 14-6, Tổ đại biểu HĐND TP khóa IX, đơn vị số 29 gồm: ông Nguyễn Tấn Tuyến-Phó Trưởng Ban Đô thị HĐNDTP, ông Trần Kim Tuyền-Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề TP, bà Nguyễn Ngọc Quế Trân-Nghệ sĩ Ưu tú cải lương đã tiếp xúc cử tri các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Tân Nhựt, Bình Lợi. Cùng dự có ông Phạm Văn Lũy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Hồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự phấn khởi khi lần đầu tiên tiếp xúc với các đại biểu HĐND TP khóa IX và mong muốn các đại biểu hãy làm tròn trách nhiệm của mình để không phụ lòng cử tri gửi gắm và mong đợi. Sau khi nghe thông tin kết quả kỳ họp lần thứ 5, cử tri cũng đóng góp gần 30 ý kiến phản ánh về tình trạng quy hoạch và quy hoạch treo, công tác cải cách hành chính, tình hình ô nhiễm môi trường, những vướng mắc trong cấp phép xây dựng, vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường...
Các ý kiến của cử tri được lãnh đạo huyện, xã giải trình cụ thể. Những vấn đề còn tồn tại, Tổ đại biểu HĐND TP ghi nhận và hứa sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền cố gắng trả lời và giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Ông Nguyễn Tấn Tuyến đề nghị lãnh đạo huyện, xã tiếp tục tổng hợp ý kiến của người dân cũng như gặp gỡ, tiếp xúc dân nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khiếu nại nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương.
Tin, ảnh: ÁNH MINH-THANH BÌNH