Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 28/01/2018, 15:55

Ban Chỉ đạo điều phối hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị, xã hội Thành phố tổ chức hoạt động công tác xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh

Sáng 27-1, tại Nhà Văn hóa liên xã Tân Nhựt-Lê Minh Xuân-Bình Lợi (ấp 1, xã Tân Nhựt) Ban Chỉ đạo điều phối hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố đã tổ chức hoạt động công tác xã hội trên địa bàn huyện. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ-Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang thành phố. Về phía huyện có ông Lê Văn Minh-Phó Bí thư Huyện ủy, ông Huỳnh Cao CườngTrưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Đoàn Hoàng Mai-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện.
   Tại đây, Ban Chỉ đạo đã tặng 85 phần quà cho các gia đình chính sách tham gia trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 500.000 tiền mặt; đồng thời tặng 320 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo còn trao 10 phương tiện sinh kế (máy may công nghiệp, xe nước mía, xe bánh mì) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.
 * Cùng ngày, Ban Chỉ đạo điều phối hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố đã chia thành 4 đoàn đi thăm hỏi 5 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Bình Lợi, Tân Kiên; tổ chức trao tặng 2 nhà tình thương tại xã Tân Nhựt, xã Bình Lợi, 2 nhà tình nghĩa tại xã Lê Minh Xuân, xã Tân Kiên và 1 nhà tình bạn tại xã Qui Đức, trao tặng 8 tủ thờ cho các hộ gia đình chính sách
 Dịp này, Ban Chỉ đạo đã tặng mỗi Bà mẹ Việt Nam Anh hùng phần quà trị giá 500.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt, Huyện ủy Bình Chánh tặng phần quà trị giá 500.000 đồng; đồng thời, 5 hộ nhận nhà và 8 hộ được tặng tủ thờ mỗi hộ nhận được 1 phần quà trị giá 500.000 đồng từ Ban Chỉ đạo và tiền mặt 500.000 đồng từ Huyện ủy Bình Chánh.
                Tin, ảnh: THANH BÌNH