Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 20/07/2018, 14:35

Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh khóa X tổ chức kỳ họp thứ 08

Trong 02 ngày 17 và 18 tháng 7 năm 2018, Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh khóa X đã tổ chức kỳ họp thứ 08, kỳ họp thường lệ giữa năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Tấn Tuyến, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, Phó Trưởng Ban Đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố; Bà Trịnh Thị Kim Phượng, Trưởng Phòng Tổng hợp Văn phòng Hội đồng nhân dân Thành phố. Chủ tọa kỳ họp gồm: ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; Ông Phạm Văn Lũy và ông Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện. Tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Kim Dung, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Ông Trần Phú Lữ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng các vị trong Thường trực UBND Huyện. Kỳ họp có 38/38 vị đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện tham dự.
Các đại biểu thảo luận tại Tổ thảo luận của kỳ họp
 Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 08 Hội đồng nhân dân Huyện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quyết định các giải pháp nhằm đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của Huyện năm 2018. Do vậy đề nghị các đại biểu tập trung với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, phát huy vai trò là đại biểu của nhân dân, đại diện cho tiếng nói của cử tri huyện Bình Chánh để phát biểu những ý kiến chất vấn xác đáng đối với các cơ quan quản lý nhà nước; đề nghị Ủy ban nhân dân Huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan được chất vấn phải trả lời trực tiếp vào nội dung câu hỏi của đại biểu.
 Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân Huyện đã tập trung xem xét, thảo luận, cho ý kiến và quyết định các nội dung:Xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân Huyện về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; xem xét báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân Huyện; báo cáo của các Ban Hội đồng nhân dân Huyện; nghe thông báo kết quả hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện. Hội đồng nhân dân Huyện chia 03 tổ thảo luận để các đại biểu đóng góp ý kiến về kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các nội dung quan trọng khác theo chương trình của kỳ họp. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp được phát thanh trực tiếp trên Đài Truyền thanh Huyện với các nội dung chất vấn về: Tiến độ, chất lượng triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, trong đó trọng tâm là các dự án, công trình trọng điểm theo nghị quyết đại hội Đảng bộ Huyện đã đề ra. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực y tế, công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người. Các cơ quan, đơn vị trả lời chất vấn gồm: Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, Ban Bồi thường, Giải phóng mặt bằng; Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế Huyện. Ông Nguyễn Văn Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện thay mặt UBND Huyện tiếp thu và thông tin thêm một số nội dung có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Huyện trong 6 tháng đầu năm 2018 và các ý kiến chất vấn, thảo luận của đại biểu tại kỳ họp.
Các đại biểu thảo luận tại Tổ thảo luận của kỳ họp
 Cuối kỳ họp, Hội đồng nhân dân Huyện đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành. Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Văn Phụng thay mặt Hội đồng nhân dân Huyện đề nghị UBND Huyện tiếp thu tất cả các ý kiến phát biểu, góp ý của đại biểu. Trên cơ sở đó, UBND Huyện xem xét và có các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND 16 xã, thị trấn triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết của Hội đồng nhân dân đã đề ra, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các tổ đại biểu và từng đại biểu Hội đồng nhân dân cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm là đại biểu dân cử, tiếp tục phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện triển khai thực hiện chương trình hoạt động, chương trình giám sát từ nay đến cuối năm 2018, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân -Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện. Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên tinh thần phát triển kinh tế phải đồng thời với phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế…bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Kim Hồng