Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 03/08/2018, 17:20

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơ kết kết quả thực hiện Chỉ thị số 837/CT-BTL

Sáng 2-8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết kết quả thực hiện Chỉ thị số 837/CT-BTL ngày 14-4-2017 của Tư lệnh Quân khu về tổ chức, xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự và đơn vị tự vệ cơ quan, tổ chức ở cơ sở, nhà trường, doanh nghiệp thuộc Quân đội quản lý trên địa bàn Quân khu và Thông tư 104/2014/TT-BQP ngày 13-8-2014 của Bộ Quốc phòng quy định chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn (2015-2020). Đến dự có ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Thanh Huy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thành lập được 25 đơn vị tự vệ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện thường xuyên đẩy mạnh trong tập huấn, huấn luyện cho dân quân tự vệ đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, trong năm 2018 Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn tổ chức các hội thi, hội thao, kết quả Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn đạt giải nhất toàn đoàn, Công ty Điện lực Bình Chánh đạt giải nhì và Chi Cục thuế huyện Bình Chánh đạt giải ba toàn đoàn. Lực lượng Dân quân tự vệ, Công an và dân phòng đã phối hợp tổ chức 1.242 lượt tuần tra, canh gác và chốt chặn trên các tuyến đường, địa bàn, khu vực giáp ranh phức tạp về an ninh trật tự; đặc biệt, đã bảo vệ an ninh tuyệt đối các ngày cao điểm lễ, tết và các sự kiện chính trị trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện (ảnh) đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục đảm bảo số lượng và nâng cao chất lượng của lực lượng tự vệ; phát triển thêm các đơn vị tự vệ ngoài công lập, doanh nghiệp có tổ chức Đảng; tiếp tục chỉ đạo lực lượng tự vệ duy trì các hoạt động sẵn sàng chiến đấu, phối hợp Công an tuần tra bảo vệ địa bàn đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt các quy định về mua sắm vật chất trang bị sẵn sàng chiến đấu theo chỉ tiêu.

Tin, ảnh: Khải Trí