Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 16/09/2018, 09:45

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Sáng 14-9, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/ TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Phú Lữ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt Nghị quyết số 20-NQ/TW
Trong 10 năm qua, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện đã có những biện pháp góp phần tăng trưởng kinh tế huyện, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với sự phát triển của huyện, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động đã tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng từng bước được nang lên, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển của huyện. Tổng số công nhân, viên chức, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nơi có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện là 29.021 người, trong đó khu vực ngoài Nhà nước là 22.185 người (chiếm tỷ lệ 76,44%).
 Để nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn cho đội ngũ công nhân. Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện và các đoàn thể chính trị-xã hội... phoi hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho 9.108 công nhân viên chức lao động học bổ túc văn hóa; phối hợp trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa, các trường cao đẳng của thành phố thực hiện đào tạo nghề cho 19.059 lao động; tổ chức 10 hội thi tay nghề cấp huyện với 526 lượt công nhân lao động tham gia; có 1.687 công nhân lao động được nâng bậc thợ, bậc lương...
 Nhằm phát huy kết quả đạt được qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở thực hiện một số nội dung như: chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với tổ chức công đoàn, định hướng nội dung hoạt động, nhất là tăng cường thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi, phát huy tính chủ động hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở; các cấp ủy cần tăng cường phân công cán bộ, đảng viên có năng lực phẩm chất và kinh nghiệm phụ trách, tham gia hoạt động trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và công đoàn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo các cấp công đoàn nâng cao hiệu quả hoạt động, khắc phục hạn chế yếu kém.
Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 2 cá nhân và 13 tập thể thực hiện tốt Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.                                                                                                                                                                                 Tin, ảnh: Thanh Đào