Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 21/12/2018, 15:25

Hội nghị chuyên đề “Giải pháp thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”

Sáng 6-12, tại Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa, UBND huyện tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giai pháp thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm” giai đoạn 2018-2019 trên địa bàn huyện. Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa hiện nay, trường có 71 ngành nghề đào tạo, hàng năm, có 1.600 học viên theo học. Trong đó, có 200 học sinh hệ trung cấp. Trong hai năm 2017, 2018, trường có 2.033 lượt học viên tốt nghiệp. Trong đó, có 1.713 lượt học viên lao động nông thôn được hỗ trợ trên 2,9 tỷ đồng để học nghề theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ chi phí học nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm sau đào tạo 1.836 lươt học viên, đạt 90,3% số học viên đã tốt nghiệp. Các đại biểu còn nghe đại diện Trường Nghiệp vụ Nhà hàng Thành phố, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện, doanh nghiệp huyện giới thiệu công tác đao tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động.
Dịp này, Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa đã ký kết với 6 doanh nghiệp về đào tạo nghề và giải quyết việc làm sau đào tạo (ảnh).

Tin, ảnh: Thanh Trân