Hoat động của lãnh đạoThứ 3, Ngày 05/11/2019, 16:20

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, Nguyễn Văn Hồng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3 xã Tân Kiên

Sáng 3-11, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3 xã Tân Kiên gắn với Sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, đã diễn ra tại Khu dân cư Hồ Bắc. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Linh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Hương Thảo, Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Ngọc Trinh, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc xã và hơn 200 người dân trên địa bàn xã tham dự.
Tại ngày hội, các đại biểu và người dân cùng ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - nay là MTTQ Việt Nam (18-11-1930- 18-11-2019). Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, ấp 3 đã vận động người dân thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Cuộc vẫn động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Năm 2019, có 100% (1.445/1.445) hộ gia đình đăng ký gia đình văn hoá, qua bình xétcó 1.415 hộ đạt Gia đình văn hóa gắn với tiêu chí “5 không, 3 sạch” đạt tỷ lệ 97,92%. Các phong trào thi đua luôn được người dân trong ấp đồng tình hưởng ứng, điển hình: Thực hiện bê tông hóa hẻm 33 (tổ 2, tổ 3) với tổng số tiền 97 triệu đồng; 98% số hộ dân đăng ký thu gom rác (trong đó, có 100% các hộ dân ở mặt tiền đường đăng ký); duy trì hoạt động 13 chốt dân phòng với 30 đội viên và 1 chốt điều hành Tổ Honda ôm tự quản với 36 thành viên; tận dụng vốn vay từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các quỹ trợ vốn phát vay cho 414 người phát triển kinh tế gia đình với số tiền 3.360.000.000 đồng. Hiện trên địa bàn ấp còn 5 hộ nghèo và 56 hộ cận nghèo.
Phát biểu tại Ngày hội, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân ấp 3 xã Tân Kiên đạt được. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ấp 3 sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, xây dựng ấp văn hóa phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, quy ước cộng đồng dân cư và tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.
Dịp này, Ban tổ chức trao Giấy khen cho 15 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu, 15 gương Người tốt việc tốt và 6 gia đình Học tập tiêu biểu năm 2019; đồng thời, trao tặng 15 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học và 30 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao giải Nhất, giải Nhì và giải Ba cho cá nhân có thành tích tốt trong Hội thi cờ tướng.
Vũ Long