Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 24/02/2020, 13:50

Sáng 21-2, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị “Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội (CSXH) và chương trình giảm nghèo bền vững huyện Bình Chánh năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020”.
Ông Nguyễn Văn Dũng-Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững Thành phố; ông Bùi Văn Sổn-Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Liêm-Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung-Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Bình Chánh tham dự hội nghị.
Trong năm 2019, tổng nguồn vốn thực hiện các kế hoạch tín dụng trên địa bàn huyện 496 tỷ 281 triệu đồng, tăng 109 tỷ 551 triệu đồng so với năm 2018. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Ngân sách Trung ương 344 tỷ 370 triệu đồng, tăng 59 tỷ 789 triệu đồng, chiếm 69,39% tổng nguồn vốn; Nguồn vốn từ Ngân sách Thành phố và các chủ đầu tư khác ủy thác qua Ngân hàng CSXH để cho vay chương trình tín dụng chính sách 151 tỷ 911 triệu đồng, tăng 49 tỷ 762 triệu đồng so với năm 2018. Theo đó, doanh số cho vay đạt 199 tỷ 932 triệu đồng với 6.644 khách hàng được vay vốn để Giải quyết việc làm, thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…Riêng về kết quả thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo, trong năm 2019, toàn huyện giảm 2.243 hộ nghèo và 2.904 hộ cận nghèo, đạt tỉ lệ từ 97% - 112,15%.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị “UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo UBND các xã-thị trấn kiểm soát các nguồn vốn vay; phối hợp thực hiện tốt công tác phúc tra hộ nghèo, cận nghèo từ đầu năm; kiểm soát và nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm, Tổ vay vốn, đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp, người dân đồng hành cùng Chương trình Giảm nghèo bền vững, trong đó hỗ trợ phương tiện sinh kế giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo cải thiện đời sống kinh tế gia đình.
Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen 22 tập thể, 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững” và 23 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp, thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2019.
Tin, ảnh: Chinh Nhân