Hoat động của lãnh đạoThứ 4, Ngày 10/06/2020, 15:10

Lễ khai mạc Hội thao quốc phòng huyện Bình Chánh năm 2020

Ngày 6-6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh tổ chức Khai mạc Hội thao quốc phòng, thể dục thể thao Lực lượng vũ trang năm 2020 với sự tham dự của hơn 800 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên thuộc các đơn vị Quân sự, Công an, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Dân quân tự vệ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên,… trên địa bàn huyện Bình Chánh. Thượng tá Tăng Văn Hùng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố đã đến dự.
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Phú Lữ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, xã - thị trấn trên địa bàn.
Hội thao diễn ra trong 1 tuần (từ ngày 6-6-2020 đến ngày 12-6-2020) với 10 môn quân sự, 3 môn thể dục thể thao của lực lượng dân quân và 3 môn quân sự của lực lượng dân quân tự vệ dành cho vận động viên tham gia là cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự các xã- thị trấn, lực lượng vũ trang huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Phát biểu khai mạc Hội thao đồng chí Trần Phú Lữ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác huấn luyện, tổ chức hội thao hàng năm là một nhiệm vụ thường xuyên để xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, có trình độ chiến đấu cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ đề nghị lực lượng vũ trang huyện Bình Chánh phải luôn nêu cao tinh thần thi đua quyết thắng, ra sức thi đua, thi đấu sôi nổi nhiệt tình, thi đấu hết mình với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng” và tinh thần học tập lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, đảm bảo an toàn tuyện đối về mọi mặt, góp phần nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu, đánh giá khả năng huy động lực lượng khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Sau Lễ khai mạc, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự 16 xã - thị trấn và 23 đơn vị tự vệ đã diễu hành qua Lễ đài. Đây là những lực lượng đại diện cho các đơn vị, địa phương, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, biểu thị tình đoàn kết “Quân dân một ý chí” - yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh quốc phòng toàn dân.
Tin, ảnh: Duy Phong