Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 16/10/2020, 18:30

Nhiệm vụ của doanh nhân, doanh nghiệp: “Xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng, thịnh vượng”

Trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, mỗi giai tầng xã hội ở Việt Nam đều có vai trò, nhiệm vụ riêng. Trong đó, giới doanh nhân, doanh nghiệp có nhiệm vụ hoạt động để “xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng” cho quốc gia. Đây vừa là nhận định, vừa là tư tưởng chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám thành công và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2-9-1945). Tư tưởng chiến lược của Bác đã khẳng định vai trò quan trọng của giới công thương (doanh nhân, doanh nghiệp) trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước ngày nay.
Trần Hoàng Quân đi thăm Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện va Hội Doanh nghiệp huyện
 Trong bức thư chưa đầy 200 chữ động viên giới công thương vào ngày 13-10-1945, Bác Hồ viết: “Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”. “Chính phủ nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp giới công thương trong công cuộc kiến thiết”. Việc nước việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp thịnh vượng”. 
Đồng chí Đào Gia Vượng tham Công ty Cổ phần Ba Huân
Để phát huy vai trò truyền thống của giới doanh nhân và động viên các tầng lớp xã hội xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng phát triển, lớn mạnh, ngày 20-92004 Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về ngày Doanh nhân Việt Nam và quyết định chọn ngày 13-10 hàng năm làm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Trong đó quy định, việc tổ chức “Ngày Doanh nhân Việt Nam” hàng năm phải thiết thực, tiết kiệm, có hiệu quả, tránh hình thức, bảo đảm “giáo dục truyền thống yêu nước, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, động viên phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, nâng cao kỷ luật, đạo đức, văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân. Biểu dương khen thưởng bằng các hình thức thích hợp đối với doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp”.
Tại huyện Bình Chánh, nhờ có sự đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp nói chung và Hội Doanh nghiệp huyện nói riêng mà giá trị sản xuất các ngành kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị sản xuất thực hiện 9 tháng năm 2020 là 46.375,7 tỷ đồng, tăng 17,0% so với cùng kỳ năm 2019, so kế hoạch năm 2020 đạt 66,9%. Trong đó các ngành: Nông - Lâm - Thủy sản; Thương mại - Dịch vụ; Công nghiệp - Xây dựng tăng từ 5,1% đến 17,4% so cùng kỳ năm 2019. Mặt khác, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Doanh nghiệp huyện cùng UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các hội đoàn thể huyện và Thành phố hướng đến các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ xây cầu nông thôn mới, nhà tình nghĩa, nhà tình thương và một số hỗ trợ khác với tổng kinh phí đóng góp khoảng 7 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các hội viên Hội doanh nghiệp huyện vẫn hưởng ứng và chung tay cùng chính quyền Thành phố và chính quyền huyện Bình Chánh tham gia phòng chống dịch, ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc” và chăm lo an sinh xã hội trong và ngoài huyện với tổng số tiền gần 852.000.000 đồng.
Đồng chí Nguyễn Văn Tài thăm Hợp tác xã, Hoa Mai Vang Bình Lợi
Trước những đóp góp tích cực kể trên, hàng năm UBND huyện phối hợp Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức các cuộc đối thoại, hội thảo và một số chương trình (Cà phê Doanh nhân) nhằm lắng nghe những khó khăn vướng mắc cũng như kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó là các chuỗi hoạt động tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10-2004-13-10-2020 của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10-2020, Đài Truyền thanh huyện Bình Chánh xin gửi đến doanh nhân, doanh nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới!.
Chinh Nhân
 

Số lượt người xem: 133Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE