Hoat động của lãnh đạoThứ 3, Ngày 29/12/2020, 18:35

Công an huyện Tổng kết công tác năm 2020

Chiều ngày 28-12, Công an huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai Nghị quyết công tác năm 2021.
  Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Quang - Thành ủy viên, Phó Giám đốc công an Thành phố; Trần Hoàng Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đào Gia Vượng - Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hoàng Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện cùng Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an 16 xã - thị trấn.
  Thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, năm 2020 Công an huyện Bình Chánh đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa và mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm. Kết quả, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, trong năm xảy ra 289 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 23 vụ so với năm 2019; Công an huyện phát hiện 70 vụ tội phạm về tệ nạn ma túy, bắt giữ 143 đối tượng; lập biên bản 29.341 vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt tại chỗ 20.658 trường hợp, tổng số tiền trên 8 tỷ đồng.
  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo; tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, thông qua đó nhân dân đã cung cấp 375 nguồn tin có giá trị, giúp Công an khám phá 71 vụ việc, bắt giữ 100 đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần trong việc giải quyết mâu thuẫn trong nhân dân và những vụ việc về an ninh trật tự.
  Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Thành ủy viên, Phó Giám đốc công an Thành phố đề nghị Công an huyện Bình Chánh thời gian tới cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết năm 2021 và các sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước; tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, không được chủ quan lơ là. Phó Giám đốc công an Thành phố cũng đề nghị Công an huyện tăng cường đánh mạnh vào tội phạm tiêu thụ tài sản trái phép; lưu ý người nghiện và cai nghiện ma túy; nắm bắt tình hình, dấu hiệu của tội phạm tham nhũng; đồng thời, chủ động tiếp nhận tất cả các nguồn tin tội phạm để kiểm tra, rà soát đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
  Dịp này, Giám đốc Công an Thành phố đã trao tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 1 tập thể và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vì an ninh Tổ quốc năm 2020.
Ngọc Ánh