Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 29/03/2021, 17:55

Gần 1.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Sáng 28-3, UBND huyện Bình Chánh tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Đến dự có ông Trần Hoàng Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lương Tích Thiện - Chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đào Gia Vượng - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.
Phát biểu tại lễ phát động, bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: Ngành Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh trong những năm qua đã không ngừng phát triển, đạt nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được triển khai liên tục, đã tổ chức nhiều hoạt động tập luyện, thi đấu thể dục thể thao mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút mạnh mẽ mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Đối với thể thao thành tích cao, ngành Thể dục Thể thao huyện Bình Chnh cũng tự hào đã từng bước xây dựng lực lượng, đào tạo và cung cấp vận động viên xuất sắc cho Thành Phố, cung cấp vận động viên cho đội tuyển Quốc gia. Năm 2020, đã huấn luyện 1 vận động viên cùng đoàn vận động viên Thành phố tham dự giải cờ vua trẻ Quốc gia, đạt 1 Huy chương Bạc cá nhân và 1 Huy chương Vàng đồng đội.
Dịp này, bà Phan Thị Cẩm Nhung cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày nhằm hưởng ứng Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Bình Chánh năm 2021.
Hưởng ứng lễ phát động, gần 1.000 người gồm lãnh đạo đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể các cấp, đại biểu cơ quan, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh niên, công nhân viên chức, người lao động, người cao tuổi trên địa bàn huyện Bình Chánh đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với cự ly 1,5km trên tuyến đường Tân Túc, phía trước Trung tâm hành chính huyện.
Tin, ảnh: Toàn Đăng