Quy hoạch thu gom, tái chế, xử lý chất thảiThứ 6, Ngày 03/01/2014, 17:25

Giải pháp khắc phục, lộ trình xử lý các hạn chế trong công tác giảm ô nhiễm môi trường

1. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
a) Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra các đơn vị sản xuất có phát sinh nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại trên địa bàn Huyện và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm, đảm bảo tất cả các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường bị phát hiện, xử lý theo quy định.
b) Buộc ngưng hoạt động đối với các đơn vị cố tình vi phạm kéo dài, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; đảm bảo các đơn vị có phát sinh nước thải, khí thải xây dựng hệ thống xử lý đảm bảo vận hành đạt Quy chuẩn, tiêu chuẩn về môi trường hoặc buộc ngưng hoạt động đối với các đơn vị cố tình không thực hiện biện pháp xử lý chất thải đảm bảo đạt Quy chuẩn, tiêu chuẩn về môi trường.
2. Quản lý tình hình đăng ký, thu gom rác thải sinh hoạt và công tác vệ sinh môi trường công cộng trên địa bàn
a) Tiếp tục vận động người dân đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt, không vứt rác xuống sông, kênh, rạch và khu vực công cộng. Phấn đấu cuối năm 2013, tỉ lệ đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn Huyện, đạt tỉ lệ 95%.
b) Tăng cường công tác tuyên truyền về lĩnh vực bảo vệ môi trường bằng nhiều nội dung và hình thức, thực hiện thường xuyên, liên tục.