Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Thông tin quy hoạchThứ 3, Ngày 10/03/2020, 13:20

Xã Vĩnh Lộc A: Nhiều tuyến đường giao thông chính được nâng cấp, mở rộng

Giao thông có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Xuất phát từ tính thiết thực của hệ thống giao thông đối với đời sống xã hội và cũng là thực hiện tiêu chí giao thông trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là trong năm 2019, từ nguồn ngân sách Thành phố, huyện, xã, cùng sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A đã được nâng cấp, xây dựng.
Vào cuối năm 2019, tin vui đã đến với người dân xã Vĩnh Lộc A nói chung và người dân khu vực ấp 6 nói riêng khi dự án nâng cấp đường Quách Điêu được khởi công thực hiện. Đây là 1 trong số những tuyến đường giao thông, huyết mạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.
Được biết, tuyến đường Quách Điêu được nâng cấp có tổng chiều dài 3.408m, bề rộng mặt đường 7,5m, đáp ứng 2 làn xe, tổng kinh phí đầu tư hơn 49 tỷ 973 triệu đồng. Việc khởi công nâng cấp sửa chữa tuyến đường Quách Điêu là niềm mong mỏi, niềm vui chung của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân toàn xã. Bởi tuyến đường có nhiều đoạn đã xuống cấp, hư hỏng nặng, mặt đường lồi lõm, có chỗ xuất hiện những hố sâu, mỗi khi mưa xuống nhiều đoạn bị ngập nước nặng, ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại của nhân dân, đặc biệt là các em học sinh đi học.
Trước đó vào cuối tháng 10-2019, đường Dân Công Hỏa Tuyến và đường Liên ấp 5-6 cũng đã được khởi công thực hiện. Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh, Dự án nâng cấp đường và xây dựng hệ thống thoát nước đường Dân Công Hỏa Tuyến có chiều dài 2.344m, mặt đường 7m, tổng mức đầu tư 128 tỷ 182 triệu đồng (nguồn ngân sách Thành phố), thời gian thi công công trình là 330 ngày. Dự án nâng cấp, mở rộng đường Liên ấp 5-6 có chiều dài gần 900m (bắt đầu từ ngã 3 giao với đường Quách Điêu đến ngã 3 giao với đường Vĩnh Lộc), mặt đường 7m. Tổng mức đầu tư 30 tỷ 067 triệu đồng. Khi các công trình này hoàn thành sẽ tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A nói riêng và huyện nói chung, người dân sẽ không còn phải chịu cảnh lầy lội, ngập nước, kẹt xe như trước đây, góp phần mang lại diện mạo mới cho địa phương.
Bên cạnh những tuyến đường được nâng cấp từ nguồn ngân sách Thành phố, thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trên địa bàn xã cũng có nhiều tuyến đường được khởi công thực hiện từ nguồn vốn do UBND xã và nhân dân cùng đóng góp, chung sức thực hiện như tuyến đường Liên tổ 9-10-13-15 (ấp 6C) với tổng kinh phí đầu tư 586 triệu đồng (trong đó Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương TPHCM hỗ trợ 240 triệu đồng, hộ dân dọc 2 bên tuyến đường của ấp 6C đóng góp 346 triệu đồng). Trong năm 2019, chính quyền và các ngành đoàn thể xã Vĩnh Lộc A đã vận động nhân dân thực hiện được 44 công trình với tổng kinh phí trên 8 tỷ 443 triệu đồng.
Tính đến nay, nhiều tuyến đường, hẻm trên địa bàn xã đã được khởi công, nâng cấp, sửa chữa. Được biết, trong năm 2020 còn nhiều tuyến đường cũng sẽ được khởi công nâng cấp, sửa chữa, điển hình là đường Liên ấp 6-2.
Nhằm chung sức xây dựng xã Nông thôn mới, để có những tuyến đường, tuyến hẻm sạch đẹp, khang trang, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự hỗ trợ của mạnh thường quân, của UBND và các ngành đoàn thể huyện, thì việc chung sức, đồng lòng, của người dân là vô cùng quan trọng. Thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A được người dân chung tay, chung sức thực hiện, góp phần thay đổi bộ mặt của xã Vĩnh Lộc A.
Bài, ảnh: Thu Hạ
 

Số lượt người xem: 644Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE