Tin tức > Thông tin về luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp > Posts
Giải đáp thắc mắcThứ 5, Ngày 17/05/2012, 14:05

Tổ chức tuần lễ Lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Ông Nguyễn Xuân Thành - Chi Cục trưởng Chi Cục thuế huyện Bình Chánh cho biết, phát huy thành công của Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế do Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2010, Chi Cục thuế huyện Bình Chánh tổ chức “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế” năm 2012, sẽ diễn ra từ ngày 21/5/2012 đến ngày 27/5/2012”, với ý nghĩa Cơ quan Thuế là bạn đồng hành cùng với người nộp thuế trong việc chấp hành pháp luật về Thuế. Chương trình sẽ có 3 nội dung chính. Thứ nhất, tổ chức Hội nghị đối thoại lắng nghe ý kiến người nộp thuế dành cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện, diễn ra vào ngày 22/5/2012 tại Chi Cục thuế (từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút); Thứ hai, tổ chức bàn lắng nghe, hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế, sẽ diễn ra từ 21/5/2012 đến 27/5/2012. Chi Cục thuế bố trí ngay trụ sở bàn tiếp nhận ý kiến của người nộp thuế, cử các công chức từng bộ phận như đại diện ban lãnh đạo; Đội Tổng hợp nghiệp vụ - Tuyên truyền hỗ trợ; Đội kê khai - kế toán thuế và tin học; Đội thuế thu nhập cá nhân…. để giải đáp thắc mắc các thủ tục Thuế cũng như các nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách Thuế, đặc biệt là trong thời điểm người dân, hộ gia đình, cá nhân đang kê khai Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Thứ 3, tổ chức lắng nghe, hỗ trợ người nộp thuế qua phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là qua Đài Truyền thanh Huyện, người nộp thuế có thể phản ánh những việc liên quan đến chính sách Thuế, Chi Cục thuế Huyện sẽ trả lời những thắc mắc, phản ánh của người nộp thuế thông qua trao đổi trực tiếp hoặc bằng văn bản…Người nộp thuế có thể gửi thư về Đài Truyền thanh huyện Bình Chánh, địa chỉ: E4/19 KP5, đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Hoặc gọi đến các số điện thoại tại Chi Cục thuế huyện để phản ánh trực tiếp theo số: 08.37523923 – 08.37608830-08.37523872-08.37608823.

Việc lắng nghe ý kiến người nộp thuế là yêu cầu thường xuyên trong hoạt động quản lý nhà nước về Thuế. Thông qua đó, Cơ quan Thuế lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, cải cách thủ tục hành chính về thuế, với mục tiêu chấp hành Luật quản lý Thuế sao cho người nộp thuế nhận thấy rõ cơ quan thuế là người bạn đồng hành với người nộp thuế trong việc chấp hành pháp luật Thuế.

Hồng Nhung

Số lượt người xem: 642 Bản in Quay lại