Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 27/10/2018, 14:45

Xã Tân Kiên thành lập “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng”

 Nhằm quản lý và hỗ trợ người cai nghiện ma túy, người điều trị Methadone và người sau cai nghiện ma túy trên quy định pháp luật và sự tự nguyện của bản thân người nghiện và người sau cai nghiện. UBND xã Tân Kiên thành lập “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” tại Trạm y tế xã Tân Kiên (địa chỉ số: D6/26 đường Dương Đình Cúc, ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh). “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” xã Tân Kiên sẽ đi vào hoạt động từ ngày 3-11-2018 vào tất cả các ngày trong tuần, với khung giờ buổi sáng từ 8 giờ-11giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng xã Tân Kiên với 3 chức năng hoạt động chính:
 Cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người tham gia điều trị ma túy, người sau cai nghiện và gia đình người điều trị cai nghiện và sau cai nghiện ma túy.
 Thiết lập mạng lưới chuyển tiếp dịch vụ và kết nối người nghiện và người sau cai nghiện với các dịch vụ y tế và xã hội.
 Tạo sự đồng thuận và môi trường hỗ trợ tại cộng đồng thông qua vận động gia đình, cộng đồng và tổ chức đoàn thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.
   Cụ thể, tại đây người tham gia điều trị ma túy, người sau cai nghiện và gia đình người điều trị cai nghiện và sau cai nghiện ma túy sẽ được tư vấn cá nhân, tư vấn nhóm cho gia đình người nghiện và sau cai nghiện ma túy về các hình thức điều trị nghiện ma túy cũng như cách chăm sóc và điều trị HIV/AIDS cho người sau cai nghiện. Bên cạnh đó, người tham gia điều trị sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên biệt như: dự phòng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội; giới thiệu, chuyển gửi người sau cai nghiện đến các dịch vụ hỗ trợ xã hội, dịch vụ y tế, dịch vụ dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn… trên địa bàn xã.
   Qua đó, vận động cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể tham gia hỗ trợ người nghiện ma túy và người sau cai nghiện; vận động người nghiện ma túy và người sau cai nghiện tham gia các hoạt động của các đoàn thể tại địa phương nhằm giúp họ tự tin hòa nhập cuộc sống, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng, góp phần giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nghiện ma túy và người sau cai nghiện.
   Ông Trần Hồ Cảnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Kiên, cho biết: “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” của xã Tân Kiên thành lập nhằm hướng tới mục tiêu chăm sóc tốt hơn về sức khỏe; tư vấn tâm lý không những cho người nghiện, người sau cai nghiện mà còn cho gia đình người thân, bạn bè của người nghiện và sau cai nghiện phòng tránh người nghiện có điều kiện tái nghiện. Mô hình này là sự phối hợp giữa UBND xã, các ngành, đoàn thể địa phương, Trạm y tế xã với nỗ lực kéo giảm tình trạng nghiện ma túy trên địa bàn; đồng thời giúp người cai nghiện và sau cai nghiện có niềm tin tái hòa nhập cộng đồng”.
Cẩm Tú

Số lượt người xem: 50Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE