Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 10/03/2019, 08:55

Các đơn vị kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân dịp kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2019). Sáng 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bình Chánh tổ chức Hội thi giao lưu đồng diễn áo dài 2019 với các phần thi: Trình diễn áo dài, thuyết trình ý nghĩa trang phục, trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba đã được trao trong dịp Họp mặt 8-3.

*Sáng 9-3, Hội Liên hiệp Phụ nư (LHPN) xã Phạm Văn Hai tổ chức Họp mặt kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Dịp này, Hội LHPN xã đã trao danh sách hội viên ưu (gồm 3 hội viên, ảnh) để giới thiệu sang tổ chức Đảng; tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ và bốc thăm trúng thưởng, tặng quà hội viên, tạo không khí sôi nổi, vui tươi cho buổi họp mặt.

Ngoài ra, nhân buổi họp mặt, 7 chi hội của Hội LHPN xã cũng thực hiện đăng ký công trình thi đua tuyến đường xanh-sạch-đẹp do Hội LHPN xã phát động.
Sáng 9-3, Hội thị trấn Tân Túc tổ chức Họp mặt kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2019) và Hội thi “Duyên dáng áo dài”, gồm có 11 đội tham gia. Các thí sinh thể hiện sự duyên dáng, tài năng của mình qua 2 vòng thi: Trang phục áo dài và phần thi ứng xử. Kết quả,

Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

*          Chiều 8-3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) UBND xã Lê Minh Xuân tổ chức Họp mặt ôn truyền thống kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Ban Chấp hành Công đoàn xã Lê Minh Xuân đã tổ chức Hội thi nấu ăn với 5 đội tham gia. Kết quả Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội.

*Chiều 8-3, CĐCS Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức họp mặt kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Dịp này, CĐCS Bệnh viện huyện Bình Chánh trao 19 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải hội thao với các môn nhảy dây đồng đội, đua xe máy chậm, bóng bàn nam, nấu ăn. Đồng thời, tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn được đông đảo các công đoàn viên trẻ yêu thích tham gia.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng-Thu Phương-Thanh Bình-Vân Phượng