Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 20/05/2019, 16:35

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Đại lễ Phật đản

Sáng 17-5, tại Chùa Tam Bửu (thị trấn Tân Túc), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak năm 2019-Phật lịch 2563. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện.
Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng: Chư tôn đức, tăng ni và đồng bào phật tử sẽ tiếp tục phát huy giữ gìn truyền thống “Hộ quốc an dân” trong thời kỳ mới; hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước và tuyên truyền, vận động tăng ni, đồng bào phật tử tích cực tham gia xây dựng đất nước, bảo vệ an ninh Tổ quốc, chăm lo an sinh xã hội góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
* Trước đó, nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2019, từ ngày 14-5 đến ngày 16-5, UBND huyện tổ chức 5 đoàn do lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn huyện. Dịp này, Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã gửi tặng phần quà cho mỗi cơ sở Phật giáo.
Tin, ảnh: Bích Ngọc