Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 01/07/2019, 22:05

Liên hoan Tân cổ giao duyên và trích đoạn cải lương các xã nông thôn mới

Sáng 29-6, Trung tâm Văn hóa-Thể dục thể thao huyện tổ chức Liên hoan Tân cổ giao duyên và trích đoạn cải lương các xã nông thôn mới huyện Bình Chánh năm 2019. Đến dự có bà Trần Ngọc Lan, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật dân gian Trung tâm văn hóa Thành phố. Ban Giám khảo gồm: nghệ sĩ ưu tú Phượng Loan; nghệ sĩ ưu tú Lê Tứ và nghệ sĩ ưu tú Lam Tuyền.

Liên hoan với phần dự thi của các tiết mục đơn ca, song ca và 4 trích đoạn cải lương các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn tham gia 3 tiết mục Tân cổ giao duyên với các thể loại đơn ca, song ca và liên kết theo từng Cụm dàn dựng 1 Trích đoạn cải lương bao gồm: Cụm I (thị trấn Tân Túc, xã Tân Kiên, xã Bình Lợi, xã Tân Nhựt); Cụm II (xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Lê Minh Xuân, xã Phạm Văn Hai); Cụm III (xã Bình Hưng, xã Phong Phú, xã Đa Phước, xã Qui Đức); Cụm IV (xã Bình Chánh, xã An Phú Tây, xã Tân Quý Tây, xã Hưng Long). Thời lượng 3 tiết mục Tân cổ giao duyên không quá 20 phút, trích đoạn cải lương không quá 20 phút.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho từng thể loại đơn ca, song ca và trích đoạn cải lương.

Tin, ảnh: Thanh Bình