Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 13/07/2019, 19:50

Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ-Đường thủy nội địa

Sáng 13-7, tại Hội trường UBND huyện, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ-Đường thủy nội địa với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.
Ông Châu Hoàng Thanh, Trưởng ban Phong trào UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Phan Thành Tốt, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Quyến, Phó trưởng Công an huyện; ông Huỳnh Tiến Nam, Phó Bí thư Huyện đoàn tham dự Hội thi.
Phát biểu khai mạc tại hội thi, ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cho biết: “Nhằm phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua và tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên trong công tác phối hợp thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động các giới, các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức hành vi và trách nhiệm trong tham gia giao thông; thực hiện nếp sống văn hóa văn minh, ứng xử lịch sự trong giao tiếp công cộng và khi tham gia giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh các giới, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, thực hiện phong trào 3 không-3 có” do Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Huyện phát động góp phần cùng chính quyền, Ban an toàn giao thông huyện thực hiện chỉ tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông trong năm 2019 và những năm tiếp theo.”.
Hội thi thu hút 17 đơn vị thuộc 16 xã-thị trấn và Hội Cựu Chiến binh huyện tham gia dự thi . Các đội thi trải qua 2 vòng thi: Trắc nghiệm và Biểu diễn Tiểu phẩm. Điểm mới nhất của Hội thi năm nay, các đội dự thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên Ứng dụng phần mềm Kahoot đã được cài đặt trước trên điện thoại hoặc Ipad. Ứng dụng phần mềm Kahoot là một công cụ học tập dựa trên nền tảng trò chơi, thường được áp dụng trong công nghệ giáo dục tại các trường học.
Kết quả hội thi: xã Bình Lợi đạt giải Nhất; xã Vĩnh Lộc B và Tân Kiên đồng giải Nhì; Hội CCB huyện, xã Bình Chánh và xã Vĩnh Lộc A đồng giải Ba. Ngoài ra, xã An Phú Tây đạt giải Câu chuyện truyền thanh hay nhất.
Mộng Tuyền