Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 30/07/2019, 15:40

Huyện Bình Chánh khai mạc trại hè hoa phượng đỏ với chủ đề “Thành phố của em - Thành phố màu xanh”

Sáng 30 - 7, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện Bình Chánh tổ chức khai mạc trại hè Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Thành phố của em - Thành phố màu xanh” tại trường THCS Tân Túc.
Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện; bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cùng khoảng hơn 600 thanh thiếu nhi, học sinh tham dự khai mạc trại hè.
Tại trại hè, 16 tiểu trại của các xã – thị trấn, cùng tiểu trại Nhà thiếu nhi huyện và tiểu trại Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu Bình Chánh tham gia các Hội thi với những nội dung như: Ngày hội vui đọc sách; hội thi thiếu nhi Bình Chánh với sản phẩm tái chế; ngày hội Sáng tạo thiếu nhi - Hội thi Tên lửa nước; hội thi Thiếu nhi với an toàn giao thông; ngày hội Văn hóa ASEAN cho thiếu nhi; Hội thi Em là thuyết minh viên lịch sử lần 3; hội thi thiếu nhi với kỹ năng bơi; hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về Thiếu nhi Bình Chánh không xả rác. Bên cạnh đó, thanh thiếu nhi, học sinh còn được xem trình diễn Xiếc nghệ thuật của Rạp xiếc Phương Nam.
Phát biểu khai mạc tại trại hè, anh Huỳnh Tiến Nam, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Trước khi quay lại ghế nhà trường, Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè huyện Bình Chánh tổ chức Trại hè Hoa phượng đỏ với mong muốn đây sẽ là sân chơi để các em thiếu nhi được tham gia, giao lưu học hỏi, vui chơi giải trí với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực và sôi nổi.”
  Em Lê Hồng Anh, học sinh lớp 6, xã Bình Lợi cho biết: “Hôm nay em rất vui và phấn khích khi được tham gia các nội dung mà ban tổ chức đề ra. Đối với em, các trò chơi này đều bổ ích vì nó giúp chúng em sáng tạo; vui chơi, giao lưu thoải mái với bạn bè. Hơn thế nữa, qua 2 năm tham gia trại hè, em thấy mình trưởng thành, tự tin trong giao tiếp và có sự sáng tạo hơn thông qua các trò chơi này”.
Mộng Tuyền