Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 02/10/2019, 10:05

Vĩnh Lộc A: Hơn 1.000 người tham gia chụp X-quang lưu động tầm soát, phát hiện sớm bệnh lao

Qua triển khai kế hoạch thực hiện “Chiến dịch X-Quang lưu động trong công tác tầm soát, phát hiện sớm bệnh lao ở người cao tuổi” năm 2019 trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, trong 2 ngày 28 và 29-9-2019 tại 4 địa điểm: Hội trường UBND xã, Văn phòng ấp 2A, Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 2, Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 1 đã có hơn 1.000 người được chụp X-Quang để tầm soát phát hiện sớm bệnh lao. Trong đó, chủ yếu là đối tượng người cao tuổi trên địa bàn xã.
Chiến dịch do Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ, hoàn toàn miễn phí cho người dân. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia, tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe, phát hiện sớm bệnh để kịp thời chữa trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Phan Phan