Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 09/01/2020, 07:30

Anh Nguyễn Vũ Liên: Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Bình Lợi đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực, hưởng ứng.
Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh. Điển hình là anh Nguyễn Vũ Liên (36 tuổi, ấp 3, xã Bình Lợi). Gặp anh Vũ Liên vào một buổi sáng sớm cuối tuần tại Trạm Y tế xã, khi anh đang tham gia hiến máu nhân đạo. Được biết, anh Vũ Liên bắt đầu tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu tiên vào năm 2013, từ đó trở đi mỗi năm anh Vũ Liên 3 lần tham gia hiến máu, thông qua những thông tin tuyên truyền do Hội Chữ thập đỏ xã phổ biến, anh hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu cứu người. Anh Vũ Liên chia sẻ: “Lúc đầu khi mới tham gia hiến máu, tôi có cân nặng 49kg, cơ thể không được khỏe mạnh như bây giờ, tôi đã 25 lần tham gia hiến máu nhân đạo, hiện tại cân nặng của tôi là 60kg, người rất khỏe mạnh”. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, anh muốn làm việc gì đó có ích cho xã hội, nên hàng năm anh điều đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện”. Không chỉ tham gia hiến máu tại Hội Chữ thập đỏ xã Bình Lợi mà anh còn tham gia hiến máu cứu sống một trường hợp mắc bệnh tim phải phẫu thuật tại Bệnh viện 115. Anh luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.
Bên cạnh nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện, anh Vũ Liên còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình tham gia hiến máu. Đến nay, gia đình anh có 6 người tham gia hiến máu nhân đạo đây cũng là một trong những gương gia đình tiêu biểu trong tham gia hiến máu nhân đạo tại địa phương. Trong đó, anh trai là Vũ Tuấn đã có hơn 40 lần tham gia hiến máu nhân đạo, ngoài ra còn có vợ anh, em gái của anh cũng tham gia hiến máu nhân đạo hàng năm. Không chỉ tham gia hiến máu nhân đạo, vận động gia đình người thân tham gia hiến máu mà anh Vũ Liên còn vận động người dân là các tiểu thương tham gia hiến máu nhân đạo.
Bà Huỳnh Thị Ngọc Hạnh-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bình Lợi cho biết: “Anh Vũ Liên rất nhiệt tình cả trong công tác và các hoạt động phong trào. Với phong trào Hiến máu tình nguyện, anh Vũ Liên luôn tích cực vận động mọi người cùng tham gia hiến máu tình nguyện, thực hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống, anh xứng đáng được mọi người tôn vinh và trân trọng”.
Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Vũ Liên đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện của xã Bình Lợi nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng. Với những việc làm tích cực đó, anh Vũ Liên vinh dự được trao tặng nhiều Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ các cấp và Bằng khen UBND Thành phố trao tặng vì đã có nhiều thành tích trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.
Ngọc Minh
                                  
 

Số lượt người xem: 7Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE