Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 20/01/2020, 16:05

Hội thi gói bánh tét Ngày Tết

Từ chiều ngày 19-1 đến ngày 20-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội thi gói bánh tét Ngày Tết. Đến dự có bà Trần Thị Ánh Hồng-Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố; bà Phạm Anh Tú-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu-Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện; bà Phạm Thị Thanh Thủy-Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa.
Hội thi thu hút 44 đội tham gia đến từ Hội liên hiệp phụ nữ 16 xã-thị trấn, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, trong đó có 29 đội thi gói bánh tét truyền thống và 15 đội thi gói bánh tét sáng tạo, với gần 200 thí sinh tham gia, trải qua gần 2 ngày tranh tài vô cùng gay cấn và sôi nổi.
Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất hội thi gói bánh tét truyền thống cho Phòng giáo dục và Đào tạo huyện; giải nhì được trao cho Văn phòng HĐND và UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú Tây; giải ba được trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tân Túc và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Kiên. Giải nhất hội thi gói bánh tét sáng tạo được trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lê Minh Xuân; giải nhì được trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Qui Đức; 2 giải ba được trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phong Phú và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Chánh và trao 5 giải khuyến khích.
Tin, ảnh: Hoa Mai
(Võ Thương)