Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 06/02/2020, 17:45

Ươm mầm đảng viên trẻ từ môi trường học đường

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là mơ ước của rất nhiều đoàn viên, thanh niên nói chung và đặc biệt được kết nạp Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường càng là niềm tự hào, vinh dự to lớn của các bạn học sinh THPT. Đây cũng là động lực để các bạn trẻ không ngừng học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Nhiều năm qua, huyện Bình Chánh rất chú trọng và thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trẻ, trong đó đặc biệt coi trọng việc ươm mầm các “hạt giống đỏ” từ học sinh THPT. Năm 2020, tròn 25 năm triển khai và thực hiện Cuộc vận động “Người Cộng sản trẻ” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động, Huyện đoàn tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy và phối hợp với các trường THPT triển khai và đầu tư các giải pháp để bồi dưỡng, phát triển đoàn viên ưu tú trong học sinh, từ đó, nhiều bạn trẻ đã được “ươm mầm”, thử thách và trưởng thành.
Tống Hoàng Thanh Dũng - sinh viên năm nhất Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (ảnh), Phân viện miền Nam là một trong những đảng viên trẻ được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong năm 2019 khi còn theo học tại Trường THPT Tân Túc. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, Thanh Dũng còn tích cực tham gia công tác Đoàn và nguyên là Bí thư Đoàn Trường THPT Tân Túc. Thanh Dũng là chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng đỏ đầu tiên của huyện Bình Chánh được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ năm 2019. Thanh Dũng chia sẻ: “Em vinh dự vì được kết nạp Đảng khi bước vào tuổi 18 với nhiều khát khao và hoài bão cống hiến. Những ngày đầu trở thành đảng viên, trong em có những cảm xúc bỡ ngỡ nhưng rất tự hào. Tham gia công tác Đoàn và các hoạt động tình nguyện hè đã giúp cho học sinh chúng em nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội. Theo em, công tác Đoàn cần thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm bồi đắp tình cảm, lý tưởng của thanh niên với Đảng để hình thành động cơ phấn đấu tốt, tự nguyện, trong sáng và có những hành động tích cực trong học tập, sinh hoạt cho học sinh”. Hiện tại, Thanh Dũng vẫn tiếp tục tham gia công tác Đoàn tại trường và là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn lớp tại Học viện.
Cũng là một chiến sĩ được kết nạp trong Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ năm 2019, Nguyễn Hải Lý - nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Lộc B (ảnh) là một cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt tình, đầy tâm huyết, đồng thời là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn lễ phép với thầy cô, vui vẻ, hòa đồng với bạn bè. Suốt ba năm học tại Trường THPT Vĩnh Lộc B, Hải Lý đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào như: Học sinh “3 tích cực” cấp Thành, Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác cấp Thành phố, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành giai đoạn 2017-2019; Huy chương Đồng môn Sinh học kỳ thi Học sinh giỏi cấp Cụm; Học sinh giỏi nhất trường qua các năm…Trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hải Lý vinh dự là 1 trong 2 đại biểu của huyện Bình Chánh tham dự Chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019. Hải Lý chia sẻ: “Gia đình em có ông Nội và ông Ngoại đều là những đảng viên trên 40 năm tuổi Đảng, từng tham gia cách mạng thời chống Mỹ, bản thân rất tự hào, nên em luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thế hệ cha ông đi trước. Chính vì thế, khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng chính là đã hoàn thành ước mơ của em”. Giờ đây, Hải Lý đã trở thành sinh viên năm nhất chuyên ngành Luật của Trường Đại học Sài Gòn và em là niềm tự hào của ông bà, ba mẹ, thầy cô và là tấm gương để thế hệ các em học sinh noi theo. Ba năm làm cán bộ Đoàn ở trường THPT, Thanh Dũng và Hải Lý luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng Giấy khen, luôn có những ý tưởng sáng tạo trong các hoạt động góp phần phát triển công tác Đoàn ở trường học như: Công tác giáo dục lịch sử ngoài nhà trường, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các hoạt động gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hiệu quả Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ…. Với trách nhiệm của người đảng viên trẻ, các em luôn nhận thấy rằng phải cố gắng học tập, rèn luyện và cống hiến nhiều hơn nữa. Cống hiến ở đây không phải là cái gì đó thật to lớn, mà đó là sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập, sự tâm huyết nhiệt tình trong tham gia các hoạt động tình nguyện, là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng nghỉ của bản thân. Có thể nói, công tác kết nạp đảng viên trong học sinh đã góp phần tạo môi trường để đoàn viên, học sinh được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tạo tiền đề xây dựng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Giờ đây, Thanh Dũng và Hải Lý nói riêng hay những “hạt giống đỏ” đã được “ươm mầm” trên quê hương Bình Chánh Anh hùng đã trở thành những sinh viên, các em vẫn đang tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ở môi trường mới để có thể tiếp tục cống hiến, đóng góp sức trẻ góp phần xây dựng huyện Bình Chánh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Đinh Thị Phương Thảo

Số lượt người xem: 12Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE