Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 24/02/2020, 10:35

Phạm Ngọc Long, Đảng viên trẻ tiếp nối truyền thống cách mạng gia đình tình nguyện lên đường nhập ngũ

Đã thành thông lệ, cứ sau tết Nguyên đán, thanh niên cả nước lại hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có nhiều tân binh là đảng viên tình nguyện lên đường nhập ngũ, nổi bật là anh Phạm Ngọc Long (25 tuổi) đảng viên thuộc Chi bộ ấp 4, xã Phong Phú.
Tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa phương từ năm 2015, Long giữ vai trò Phó Bí thư Chi đoàn ấp 4. Long trong mắt mọi người là một tấm gương thanh niên cần cù chịu khó. Mặc dù bận rộn với việc học và sản xuất, chăn nuôi nhưng Long luôn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động của địa phương như: Dọn rác, khơi thông dòng chảy, phát tờ bướm tuyên truyền các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động phong trào do địa phương phát động,... và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức tốt nên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2019.
Được biết, ông nội và cha của Long đều là những Bộ đội Cụ Hồ đã một thời “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, vì thế mà niềm tự hào về gia đình luôn khắc sâu trong tâm trí của Long trở thành động lực để Long có thể viết tiếp “trang sử” của gia đình bằng tinh thần tự nguyện noi gương ông nội và cha nhập ngũ phục vụ Tổ quốc. Long cho biết: “Từ nhỏ, đã nghe nhiều câu chuyện kể về thời chiến tranh từ ông nội và cha nên tôi đã mơ ước được mang trên mình bộ quân phục, khi biết tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tôi rất vui. Tôi biết môi trường quân đội rất nghiêm khắc, kỷ luật nhưng tôi không ngại điều này mà cho đó là điều kiện tốt giúp thanh niên trau dồi bản lĩnh, kỹ năng sống và hoàn thiện nhân cách. Vì thế, tôi rất phấn khởi được lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân, dù có khó khăn cũng chỉ là ban đầu và tôi cũng sẽ vượt qua”.
Hiện tại căn nhà của Long đã được sửa chữa, nâng cấp, chính quyền địa phương đã hỗ trợ kinh phí, cố gắng hoàn thành trước khi Long lên đường và để người “tân binh” an lòng. Điều này càng làm cho người lính trẻ thêm quyết tâm cống hiến sức trẻ thực hiện những điều tốt đẹp đền đáp quê hương. Biết là những ngày tới phải xa mẹ, xa gia đình nhưng Long đã chuẩn bị tâm lý: cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập thật tốt trong môi trường quân đội để gia đình luôn yên tâm, tự hào về mình và Tổ quốc luôn được bình yên. Bởi lẽ theo Long, việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi thế hệ thanh niên; thời đại ngày nay, xu thế toàn cầu là xu thế hội nhập, khoa học kỹ thuật phát triển với tốc độ cao, vì vậy thế hệ trẻ cần phải học tập tích lũy tri thức từ nhiều môi trường để tự tin góp phần vun đắp xây dựng phát triển đất nước theo kịp thời đại, hội nhập với xu thế phát triển chung.
Long thấy mình vinh dự biết bao, khi được đứng vào hàng ngũ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Môi trường quân đội là cơ hội để Long thể hiện lòng nhiệt huyết, hun đúc ý chí và tiếp thêm sức mạnh, niềm tin của bản thân đối với nhiệm vụ bảo vệ hoà bình và bình yên cho Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020, Phạm Ngọc Long không chỉ là một tân binh có trình độ chuyên môn mà còn là một tấm gương đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ, kiên định, một người con hiếu thảo được gia đình, bạn bè quý mến. “Dù ở bất kỳ nơi đâu, làm bất kỳ công việc nào, tôi cũng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở thành tấm gương tốt cho thế hệ trẻ rèn luyện và học tập”-Ngọc Long chia sẻ thêm.
Từng tốp tân binh như Long cũng đã khoác trên mình quân phục, đội nón, mang balô…để trở thành người bộ đội cho buổi Lễ tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2020, bên cạnh những ánh mắt của mẹ, lời động viên của cha, lời hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về… Và chúng tôi tin rằng không chỉ có tân binh trẻ Phạm Ngọc Long có lời hứa với Tổ quốc vì một thế hệ trẻ yêu nước sắc son mà còn rất nhiều tân binh trẻ khác cũng đang “cháy” trong mình ngọn lửa nhiệt huyết sẵn sàng cống hiến tuổi trẻ phấn đấu rèn luyện góp phần bảo vệ Tổ quốc bình yên.
Bài, ảnh: Trúc Vũ
 

Số lượt người xem: 8Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE