Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 15/04/2020, 11:00

Huyện Bình Chánh thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sắp xếp nhân sự làm việc tại nhà, góp phần khống chế dịch bệnh bùng phát

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bình Chánh đã bố trí cho cán bộ nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc đông người để khống chế dịch bệnh bùng phát.
 “Bốn ngày sau khi ký Chỉ thị số 15, Thủ tướng tiếp tục ban hành Chỉ thị số 16 nâng mức độ nghiêm ngặt hơn vì theo nhận định ca mắc COVID-19 có nguy cơ lan nhanh, trên diện rộng đe dọa sức khỏe người dân và kinh tế - xã hội”-Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong nhắc lại tầm quan trọng của việc triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở ngành, quận-huyện, phải chấp hành nghiêm việc cách ly kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác…
Về hoạt động các cơ quan đơn vị Nhà nước, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, trừ các công việc cần thiết mới đến công sở. Tuy nhiên, ông Phong cũng nhấn mạnh: “Các chương trình công tác của các cơ quan đơn vị vẫn phải bảo đảm kế hoạch được duyệt. Các cơ quan vẫn phải làm việc, chỉ là thay đổi cách thức làm việc, liên lạc, giao tiếp”. Đề nghị chấp hành nghiêm việc bố trí vị trí làm việc bảo đảm cách nhau 2m. Với thủ tục hành chính, các cơ quan ngừng giải quyết hồ sơ trực tiếp, mà chỉ giải quyết hồ sơ qua mạng (trực tuyến).
Huyện Bình Chánh thực hiện nghiêm việc sắp xếp nhân sự làm việc tại nhà
Ông Phạm Nhật Trường-Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Bình Chánh cho biết: Ngay khi Chỉ thị số 16/CT-TTg ban hành và nhận được sự chỉ đạo UBND Thành phố, huyện đã thực hiện ngay việc sắp xếp nhân sự làm việc tại nhà, các cán bộ, công chức nhận chỉ đạo trên phần mềm, tham mưu soạn thảo tại nhà, liên hệ trao đổi và gửi file tham mưu của mình cho đồng nghiệp (được phân công làm việc tại cơ quan) qua hộp thư điện tử, để đồng nghiệp trình ký.
Hiện huyện Bình Chánh đã tạm ngưng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ ngày 1-4 đến ngày 15-4-2020; trong thời gian tạm ngừng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, UBND huyện khuyến khích người dân nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến và đăng ký dịch vụ bưu chính công ích để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nhà, góp phần thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Bà Nguyễn Thị Thùy Trang-cán bộ phổ cập giáo dục kiêm công tác tuyên truyền xã Phạm Văn Hai cho biết đã tuân thủ nghiêm sự phân công của cơ quan là sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Tuy không tất bật như trước đây khi sáng dậy bố trí sắp xếp việc riêng để kịp đến cơ quan đúng giờ làm việc nhưng mấy ngày làm việc tại nhà bà cũng cố gắng, tập trung xử lý công việc theo chỉ đạo của bộ phận phụ trách. Hàng ngày, bà thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; viết báo cáo phục vụ công tác tham mưu, chỉ đạo về phòng chống dịch của đơn vị. Bà Trang cũng đã tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; tuân thủ về đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Mặc dù làm việc tại nhà nhưng tất cả công việc cơ quan giao bà vẫn hoàn thành theo đúng tiến độ, thường xuyên báo cáo với lãnh đạo phụ trách về khối lượng, nội dung công việc đã làm.
Tại xã Vĩnh Lộc B “Cán bộ được lập danh sách hoán đổi hàng ngày làm việc tại nhà, có theo dõi quản lý. Đa số cán bộ làm việc và xử lý thông tin qua ứng dụng Zalo là chủ yếu. Các văn bản gửi đi thì sử dụng hộp thư điện tử và phần mềm 36a. Tuy nhiên tinh thần chỉ đạo chung là mặc dù được bố trí làm việc tại nhà nhưng phải có sự chuẩn bị khi cần xử lý công việc tại cơ quan hay ở cơ sở thì cán bộ, người lao động phải ứng phó ngay, không chậm trễ”, bà Lại Thị Bích Trâm-Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết.
Hiện nay, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, nhất là khối hành chính sự nghiệp đã tuân thủ nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bố trí làm việc tại cơ quan, làm việc tại gia đình. Những người bắt buộc đến công sở cũng phải đảm bảo ngồi cách nhau 2m. Luân phiên nhau đến công sở, cơ quan, giữ khoảng cách trong tiếp xúc cũng như xử lý công việc.
Bài, ảnh: Thanh Đào

 


Số lượt người xem: 33Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE