Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 22/04/2020, 14:30

Huyện Bình Chánh có thêm 2 ATM gạo tại xã Bình Hưng

Sáng 20-4, “ATM gạo” thứ 3 trên địa bàn huyện Bình Chánh đặt tại Công ty Gymaster-Nhà phân phối Thiết bị Gym-Home Gym (đường 9A, KDC Trung Sơn, ấp 4B xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) đã đi vào hoạt động phục vụ người dân hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Hưng và khu vực lân cận.
Điểm cải tiến ở chiếc máy “ATM” gạo tại xã Bình Hưng là nút giậm chân thay vì nút ấn tay. Máy bao gồm bồn chứa gạo đặt trên cao và hệ thống ống dẫn được điều khiển bằng van tự động và pêđan giậm chân để người dân tránh tiếp xúc bằng tay. Mỗi lần ấn pêđan gạo sẽ cho ra số lượng đã được lập trình sẵn. Người đến nhận gạo phải mang khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn, được hướng dẫn đứng vào các vị trí đã được đánh dấu sẵn cách nhau 2m, bên cạnh máy phát gạo cũng có sẵn bao nilông để đựng gạo.
Theo ông Phạm Đông Phương, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Hưng, gạo sẽ được phát từ ngày 20-4 phục vụ khoảng 250-300 lượt người/ngày, mỗi người được nhận 1,5kg gạo/lần. Để gạo được đến tận tay người nghèo, trong 3 ngày đầu tiên UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Hưng ưu tiên phát tặng các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Hưng thông qua việc phát phiếu, mỗi người được nhận 5kg gạo và 1 chiếc áo thun (khoảng 1.200 phần).
Theo bà Nguyễn Thị Nga-Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, máy “ATM gạo” thứ 2 trên địa bàn xã cũng đang được lắp đặt tại Chùa Thiên Trì (quốc lộ 50, xã Bình Hưng). Đây sẽ là vị trí thuận lợi cho người dân đến nhận gạo tình thương để vượt qua thời khắc khó khăn trong mùa dịch COVID-19.
Máy “ATM gạo” tại xã Bình Hưng do Công ty Gymaster-Nhà phân phối Thiết bị Gym-Home Gym phối hợp UBND xã Bình Hưng lắp đặt, hoạt động buổi sáng từ 9giờ-12giờ, buổi chiều từ 14giờ-16giờ, dự kiến hỗ trợ người dân đến hết tháng 4-2020. Hiện tại, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động được khoảng 14 tấn gạo từ mạnh thường quân và đang tiếp tục vận động.
TrúcVũ (Ngọc Ánh)            

Số lượt người xem: 10Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE