Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 05/05/2020, 08:25

Kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2020

Phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước

 

Cách đây 66 năm, ngày 7-5-1954, thắng lợi của Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ghi vào lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, một trong những chiến công hiển hách, xứng đáng “Được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, Chi Lăng hay Đống Đa của thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh”.
Chiến thắng Điện Biên Phủ - đỉnh cao của kháng chiến lâu dài, anh dũng chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, chấm dứt ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta, nếu không có chiến thắng Điện Biên Phủ thì không thể có Hiệp định Gienève về lập lại hòa bình ở Đông Dương, buộc nước Pháp và các nước tham dự Hội nghị phải công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.
Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, nhưng trước hết đó là sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta và Bác Hồ. Dưới sự lãnh đạo đó, nhân dân ta, đoàn kết một lòng tạo nên sức mạnh của cả dân tộc đứng lên kháng chiến, cả nước cùng một mặt trận, dồn sức người, sức của để chi viện cho Điện Biên Phủ, cùng với sự trưởng thành về mọi mặt của tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang nhân dân ta trên chiến trường. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp chưa bao giờ quân và dân ta đứng trước một nhiệm vụ nặng nề, to lớn như cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953 - 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhưng cũng chưa bao giờ chúng ta có được khí thế mạnh mẽ, cao trào thi đua giết giặc lập công sôi nổi, rộng khắp như bấy giờ. Khí thế hào hùng đó được thể hiện ở tinh thần bền bỉ, khắc phục khó khăn, vượt qua gian khổ, hy sinh thiếu thốn, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chiến trường để hoàn thành nhiệm vụ. Những tấm gương dũng cảm hy sinh của cán bộ chiến sĩ ta như: Anh hùng Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Hoàng Văn Nô…Đó còn là tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân dân ta trên các mặt trận Bắc - Trung - Nam và các chiến sĩ tình nguyện trên chiến trường Lào, Campuchia.
Kế thừa và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ, với đường lối cách mạng đúng đắn, sự chỉ đạo tài tình của Đảng, quân và dân ta đã làm nên đại thắng Mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước bước vào thời kỳ mới với hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
Kỷ niệm 66 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp cách mạng của quân dân ta. Sự đổi thay kỳ diệu của đất nước trong hòa bình nhắc nhở chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha, anh. Dù phía trước còn nhiều nguy cơ, thách thức nhưng chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống “Quyết chiến, quyết thắng” Điện Biên Phủ không ngừng được phát huy, công cuộc đổi mới đất nước sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn.
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần XII, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ, quân và dân huyện Bình Chánh quyết tâm thi đua lao động, học tập, rèn luyện để góp phần cùng “Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ, tiếp tục đoàn kết sáng tạo, bản lĩnh vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay; kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân, vì độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước, vì cả nước, cùng cả nước, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng là Thành phố anh hùng, Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” như lời khẳng định của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng ngày 30-4-2020, tại Hội trường Thống Nhất.
Nam Hà biên soạn
 

Số lượt người xem: 97Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE