Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 18/03/2020, 17:50

Hộ gia đình ông Đinh Đông Nhựt, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

Các phong trào thi đua yêu nước 5 năm tại huyện Bình Chánh, trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất nông thôn đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, có doanh thu hàng trăm triệu đồng như mô hình trồng lan của gia đình ông Đinh Đông Nhựt ở xã An Phú Tây. Năm 2006, gia đình ông Nhựt bắt đầu trồng lan với diện tích 200m² với 5.000 cây. Đến nay, vườn lan của ông đã mở rộng diện tích lên 4.000m² với số lượng lên đến 40.000 cây, doanh thu bình quân hằng năm từ 200 - 300 triệu đồng. Từ mô hình đã tạo việc làm cho 3 lao động với thu nhập bình quân 200.000 đồng/ngày. Để giúp đỡ các hộ nông dân khác chuyển sang trồng lan, Ông Nhựt thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăm sóc lan, giới thiệu nguồn giống, vận động nông dân ứng dụng các phương pháp kỹ thuật sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, ông Nhựt còn cùng CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã thực hiện hỗ trợ vay vốn không lãi cây và con giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Phương-Thanh Bình