Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 25/03/2020, 15:55

Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Chánh sân chơi thể thao dành cho học sinh

Diễn ra từ cuối tháng 10-2019 đến tháng 3-2020, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) năm học 20192020 là một đợt hoạt động thể dục thể thao (TDTT) tươi vui và bổ ích, không khí tranh tài HKPĐ huyện đã tạo sự hào hứng cho học sinh trên địa bàn huyện. Các vận động viên (VĐV) đến từ 33 trường tiểu học, 18 trường THCS và 6 trường THPT trên địa bàn huyện đã cùng tranh tài ở 26 môn thi đấu, bao gồm: Bóng đá, bóng bàn, điền kinh, bóng chuyền, bơi lội, cờ tướng, Taekwondo, cầu lông, kéo co,… Đây là dịp để các em học sinh thể hiện niềm đam mê trong hoạt động thể thao, tạo sự thoải mái sau thời gian học tập chính khóa. Trong đó, sôi nổi và được các học sinh đăng ký tham gia nhiều nhất có thể kể đến như: Giải bóng đá nam HKPĐ THCS lớp 8, lớp 9 có 15 đơn vị với 180 VĐV, Trường THCS Võ Văn Vân đạt Huy chương Vàng; Giải bóng đá nam HKPĐ Tiểu học lớp 5 có 19 đơn vị với 228 VĐV, Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 1 đạt Huy chương Vàng; Giải bơi lội HKPĐ (3 cấp: tiểu học, THCS và THPT) có 60 đơn vị với 276 VĐV, các trường THCS Quốc tế Albert, THCS Tân Túc, THCS Đồng Đen, THCS Nguyễn Thái Bình, THPT Bình Chánh đạt Huy chương Vàng; Giải kéo co HKPĐ khối THCS có 12 đơn vị với 744 VĐV, Trường THCS Bình Chánh đạt Huy chương Vàng;...
Là đơn vị hỗ trợ chuyên môn cho HKPĐ, Trung tâm Văn hóa-Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh đã tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện các khâu chuẩn bị bài bản, đảm bảo cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ hội thao. Với điều kiện cơ sở vật chất hiện có, các trường đã đáp ứng khá tốt yêu cầu cho hội thao, giúp VĐV thể hiện hết khả năng của mình.
Có dịp chứng kiến những màn tranh tài tại HKPĐ mới thấy tinh thần đam mê của học sinh đối với thể thao. Các em thi đấu với 100% sức lực và quyết tâm cao nhất, cùng hướng đến thành tích cho đơn vị mình. Những tiếng reo hò, cổ vũ của lực lượng cổ động viên các trường đã tiếp thêm sức mạnh cho VĐV trong những màn so tài căng thẳng. Nhiều VĐV điền kinh dù không về đích đầu tiên nhưng vẫn nỗ lực hoàn thành hết cự ly thi đấu đã cho thấy ý thức chuyên nghiệp cùng quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân. Đó là ý nghĩa quan trọng mà HKPĐ muốn hướng tới, chứ không chỉ vì thành tích các đơn vị. Quý 1-2020, Trung tâm Văn hóa-Thể dục Thể thao huyện tham dự 16 Giải thể thao cấp Thành phố với 432 VĐV. Kết quả, đạt 98 huy chương các loại (32 Huy chương Vàng, 31 Huy chương Bạc, 35 Huy chương Đồng). Đồng thời, Trung tâm Văn hóaThể dục Thể thao huyện còn đăng cai tổ chức Giải kéo co HKPĐ cấp Thành phố tại Nhà thi đấu - Trường THPT Năng Khiếu TDTT Bình Chánh. Trong đó, huyện Bình Chánh tham dự với 84 VĐV, đạt giải Nhất toàn đoàn và đạt 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Nét mới của HKPĐ năm học 20192020 là Ban tổ chức đã đưa vào thi đấu môn võ Taekwondo và môn Bóng rổ đây là sự cố gắng trong việc đa dạng hóa nội dung thi đấu, tạo thêm phấn khởi cho học sinh. Sôi nổi, hấp dẫn là điều dễ nhận ra tại các nội dung thi đấu của HKPĐ huyện Bình Chánh.
Qua HKPĐ, góp phần phát hiện thêm những nhân tố mới, qua đó tạo điều kiện để các em tiếp tục nâng cao thành tích trong tương lai, bổ sung vào đội ngũ VĐV của huyện Bình Chánh tranh tài ở những sân chơi cao hơn trong thời gian tới.
Bài, ảnh: Vĩnh Hạnh

Số lượt người xem: 39Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE