Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Đất đai - Xây dựngThứ 2, Ngày 19/08/2013, 15:00

Không để tái vi phạm đối với các công trình xây dựng đã cưỡng chế

Chiều 15/8, tại cuộc họp Tổ công tác chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Trần Trọng Tuấn, Tổ trưởng Tổ công tác yêu cầu: “Không để tái vi phạm đối với các công trình đã cưỡng chế, nếu không, pháp luật sẽ không nghiêm”.
Thực tế, một số người dân đã bị các đối tượng đầu nậu gạ gẫm chung, chi tiền và hứa hẹn một thời gian sau khi cưỡng chế tháo dỡ nhà sẽ “lo” để xây dựng lại, liên quan vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định: “Không có chuyện cưỡng chế rồi sau đó xây lại”, đề nghị các xã phải tăng cường kiểm tra, rà soát các công trình sau khi cưỡng chế tháo dỡ, tuyên truyền, vận động để người dân không tái vi phạm, đồng thời vận động người dân mạnh dạn tố cáo các đối tượng nhận tiền chung, chi để Cơ quan điều tra xử lý. Giám đốc Sở xây dựng đề nghị, đối với các công trình chưa cưỡng chế và các công trình đã cưỡng chế nhưng chưa đạt yêu cầu phải thực hiện dứt điểm ngay. Đối với các công trình đang xem xét cho lập thủ tục theo quy định, UBND Huyện tiếp tục chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền; phương pháp xử lý phải chặt chẽ, hồ sơ pháp lý đầy đủ, pháp lý phải đảm bảo và thực hiện công khai tất cả các công trình trên hệ thống truyền thanh, công khai tại tổ dân phố, tổ nhân dân, công khai tại công trình,… để người dân biết. Các công trình không nằm trong danh sách 681 công trình phải xử lý theo kế hoạch của Tổ công tác, vẫn phải tiếp tục xử lý. Về công tác phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý các công trình vi phạm về trật tự xây dựng giữa Thanh tra Sở Xây dựng với các quận, huyện, Sở Xây dựng và các sở, ngành, quận, huyện sẽ tiếp tục thảo luận để thống nhất dự thảo Quy chế phối hợp, trình UBND Thành phố. Tinh thần của Quy chế phải rõ ràng về quy trình, rõ ràng về trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị, đặc biệt là tại cơ sở.
Đối với việc điều tra, xử lý các đối tượng đầu nậu phân lô, xây dựng, san lấp trái phép, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Huyện đang tiếp tục đấu tranh, xử lý, ngoài các đối tượng vừa bị khởi tố trong thời gian gần đây, Công an Huyện đang củng cố hồ sơ để tiếp tục khởi tố thêm 1 trường hợp. Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an Huyện đề nghị người dân nên mạnh dạn tố cáo các đối tượng đầu nậu, các đối tượng nhận tiền chung, chi để Cơ quan cảnh sát điều tra củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng này.
Ngọc Mai

Số lượt người xem: 411Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE