Đất đai - Xây dựngThứ 4, Ngày 05/03/2014, 17:55

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm

Ngày 4/3, Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi đã kiểm tra thực tế các công trình xây dựng: Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm hành chính Huyện, Trụ sở Huyện ủy – UBND Huyện, Trụ sở Công an Huyện (tại thị trấn Tân Túc); Trường mẫu giáo Tân Nhựt, Trường Tiểu học Tân Nhựt; Khu tưởng niệm Liệt sĩ tết Mậu Thân 1968 (xã Tân Nhựt); Dự án nâng cấp và xây dựng hệ thống thoát nước đường Dương Đình Cúc (xã Tân Kiên); Dự án nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ (xã Tân Nhựt).

Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi kiểm tra thực tế Dự án xây dựng Trụ sở Huyện ủy - UBND Huyện
Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm hành chính Huyện diện tích toàn bộ khu đất 253.900m2; Dự án xây dựng Trụ sở Huyện ủy – UBND Huyện diện tích khu đất hơn 19.000m2, khối nhà chính gồm 1 tầng bán hầm, tầng trệt và 2 tầng lầu, đến nay, khối lượng hoàn thành dự án đạt khoảng 50%. Dự án xây dựng Trung tâm hành chính Huyện là công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ X, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014. Trụ sở Công an Huyện thuộc lô B Khu trung tâm hành chính Huyện, diện tích 9.201m2, 1 tầng trệt, 3 tầng lầu, khối lượng hoàn thành đạt khoảng 60%. Khu tưởng niệm Liệt sĩ tết Mậu Thân 1968 là công trình trọng điểm của Huyện và Thành phố. Trong đó, Dự án san lấp mặt bằng khối lượng thi công đến nay đạt 97% trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, tiến hành giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình thi công, phải đảm bảo về chất lượng công trình theo yêu cầu.
Trường Tiểu học Tân Nhưt đang trong giai đoạn hoàn thành
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ, có 67 hộ bị ảnh hưởng một phần, 186 hộ có nhà, vật kiến trúc bị ảnh hưởng. Đến nay, đã có 199 hộ đồng ý hiến 20% giá trị bồi thường, hỗ trợ về đất để thi công dự án. Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng, khẩn trương vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng để công trình sớm được hoàn thành.
Trường Tiểu học Tân Nhựt và Trường Mẫu giáo Tân Nhựt là công trình giáo dục phục vụ xã Nông thôn mới Tân Nhựt, tiến độ hoàn thành trên 90%, dự kiến đưa vào sử dụng năm học mới 2014 – 2015, sẽ đáp ứng tốt điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh xã Nông thôn mới. Dự án nâng cấp và xây dựng hệ thống thoát nước đường Dương Đình Cúc đang triển khai thực hiện. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng 243 hộ; dự án thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm (người dân hiến đất mở rộng đường).
Ngọc Mai