Đất đai - Xây dựngThứ 4, Ngày 19/03/2014, 14:55

Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra thực tế công trình nâng cấp Trường Tiểu học, đường Giao thông hào ấp 1, Giao thông hào ấp 3, xã Bình Chánh

Chiều 18/3, Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi đã kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện công trình nâng cấp Trường Tiểu học Bình Chánh, đường Giao thông hào ấp 1, Giao thông hàoấp 3, xã Bình Chánh.

Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi kiểm tra thực tế công trình nâng cấp Trường Tiểu học Bình Chánh
Dự án nâng cấp Trường Tiểu học Bình Chánh qui mô gồm 1 trệt, 2 lầu, gồm 7 phòng học, các phòng chức năng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh là chủ đầu tư. Dự kiến kinh phí hơn 24 tỷ đồng. Công trình được khởi công vào tháng 02 năm 2014, đến nay, đơn vị thi công đã thực hiện xong thí nghiệm thử tĩnh cọc và đang tiến hành đúc cọc đại trà. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2014. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị, phải đảm bảo chất lượng công trình, quá trình thi công phải tuyệt đối an toàn cho các em học sinh đang học tại trường; đồng thời, xem xét mở rộng sân trường để có thêm diện tích sân chơi cho học sinh sau khi trường được nâng cấp, mở rộng, số lượng học sinh sẽ tăng lên. Được biết hiện nay, Trường Tiểu học Bình Chánh có 35 lớp với tổng số 1.255 học sinh, sau khi được nâng cấp mở rộng, sẽ đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên trước tình hình đô thị hóa, số lượng học sinh mỗi năm học đều tăng nhanh như hiện nay.
       Kiểm tra thực tế tuyến đường Giao thông hào ấp 1, đường Giao thông hào ấp 3, Chủ tịch UBND Huyện giao UBND xã Bình Chánh phân công lực lượng chức năng tại xã kiểm tra về tải trọng đối với các phương tiện lưu thông, xử lý xe vận chuyển quá tải trên các tuyến đường. Mặt khác, kiểm tra, giám sát việc nạo vét tuyến kênh dọc theo đường, đảm bảo đúng kỹ thuật để tránh tình trạng nạo vét kênh làm sụt lún, hư hỏng đường sau khi đã sửa chữa, dặm vá.
Ngọc Mai