Đất đai - Xây dựngThứ 5, Ngày 09/10/2014, 12:05

Tiến độ thực hiện Công trình trọng điểm của huyện Bình Chánh

1- Xây dựng Trung tâm hành chính Huyện
+ Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu Trung tâm hành chính: Tổng mức vốn đầu tư được duyệt là 329,639 triệu đồng. Hiện nay, đã hoàn thành gói thầu lắp đặt cống hộp (1A), đang thi công gói thầu 1B, 2A, 2B và cấp điện. Dự kiến khởi công gói số 3 trong tháng 9/2014 và gói cấp nước tháng 10/2014. Các gói thầu còn lại gồm: gói cây xanh, chiếu sáng dự kiến khởi công vào tháng 12/2014 khi các hạng mục đường giao thông cơ bản hoàn thành.Tiến độ giải ngân đạt 100%.
+ Dự án xây dựng trụ sở Huyện ủy - Ủy ban nhân dân Huyện: Tổng vốn đầu tư được duyệt là 164 tỷ 716 triệu đồng. Hiện nay, đang thi công đạt 70% khối lượng.

Mô hình Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh

2- Xây dựng mới Bệnh viện Bình Chánh: Đã được Sở Xây dựng duyệt dự án đầu tư và kế hoạch đấu thầu. Đang trình thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán tại Sở Xây dựng. Tiến độ giải ngân đạt 74%.
3- Xây dựng Khu Tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968: gồm 03 dự án, cụ thể:
+ Dự án San lấp mặt bằng: hoàn thành 98% khối lượng. Hiện nay, dự án còn vướng 02 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng với tổng diện tích còn lại 400,40m2
+ Dự án đầu tư Hạ tầng kỹ thuật: đang thi công đạt 60% tổng khối lượng.Tiến độ giải ngân đạt 100%
+ Dự án đầu tư xây dựng kiến trúc cảnh: đã khởi công gói thầu xây lắp ngày 03 tháng 6 năm 2014 và thực hiện thi công các hạng mục thuộc khu vui chơi thiếu nhi. Đối với các hạng mục thuộc khu tưởng niệm đang tổ chức thi tuyển kiến trúc theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố. Hiện nay, Kế hoạch thi tuyển và Nhiệm vụ thiết kế đang trình Ủy ban nhân dân Thành phố thông qua.
4- Xây dựng Hệ thống đê bao ngăn lũ Khu B - xã Bình Lợi: Ngày 12 tháng 8 năm 2014, Ủy ban nhân dân Huyện có văn bản số 1391/UBND gửi Hội đồng Thẩm định bồi thường Thành phố về hướng dẫn trình tự thủ tục để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hệ thống đê bao ngăn lũ Khu B tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, với nội dung:
+ Chấp thuận cho Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo pháp lý hiện có (không niêm yết lại dự án thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư).
+ Trong khi chờ Ủy ban nhân dân Thành phố sửa đổi, ban hành Quyết định thay thế Quyết định số 35/2010/QĐ-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2010, chấp thuận cho phép Ủy ban nhân dân Huyện tiếp tục thực hiện dự án theo trình tự thủ tục quy định tại Quyết định số 35/2010/QĐ-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2010. Sau khi Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định thay thế Quyết định số 35/2010/QĐ-UBND, Ủy ban nhân dân Huyện phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định hiện hành.
5- Xây dựng cầu kênh Xáng Ngang - Bình Lợi: Sở Giao thông Vận tải đã phê duyệt dự án đầu tư và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Hiện nay, đang tổ chức thẩm tra Thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán, dự kiến trình Sở Giao thông Vận tải phê duyệt vào đầu tháng 9 năm 2014
6- Xây dựng Trung tâm Y tế dự phòng Huyện: Sở Xây dựng đã phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán, hiện nay đang tổ chức đấu thầu gói thầu xây lắp và thiết bị. Dự kiến khởi công trong tháng 9 năm 2014.
7- Bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng đường nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với đường ô tô cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương (169ha): Huyện đã giao Ban Bồi thường,giải phóng mặt bằng làm chủ đầu tư dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án đường nối Võ Văn Kiệt với đường ô tô cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương (32ha) và hiện đang hoàn tất hồ sơ pháp lý trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành văn bản chấp thuận chủ trương để triển khai theo quy định.
8- Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư 12 ha Đa Phước: Huyện đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng quan tâm, hướng dẫn các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, sớm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ X nhiệm kỳ 2010-2015.