Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Đất đai - Xây dựngThứ 6, Ngày 08/05/2015, 15:05

Kiểm tra thực tế tình hình xây dựng không phép tại xã Vĩnh Lộc A

Ngày 7/5/2015, đồng chí Võ Văn Quận, Chủ tịch UBND Huyện, đã đi kiểm tra thực tế tình hình xây dựng không phép trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chánh Văn phòng UBND Huyện; Đồng chí Phạm Quang Vinh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Bá, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện; Đại diện Công an Huyện; Đội Quản lý trật tự đô thị thuộc Phòng Quản lý đô thị Huyện; Đại diện Đội thanh tra xây dựng địa bàn; Đồng chí Biện Ngọc Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A; Đồng chí Trần Quốc Quay, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A.
 
Đồng chí Võ văn Quận, Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra thực tế tình hình xây dựng không phép
Chủ tịch UBND Huyện Võ Văn Quận cùng các thành viên trong Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công trình vi phạm tại tổ 4, ấp 4 (điểm chăn nuôi heo), công trình vi phạm vắng chủ tại ấp 4, công trình vi phạm của bà Nguyễn Thị Cấp, tại địa chỉ F2/2/55, ấp 6; các công trình tại khu vực tổ 18, ấp 5A. Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Lộc A, từ ngày 15/5/2013 đến ngày 31/12/2013, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A xảy ra 411 trường hợp vi phạm; đã cưỡng chế, tháo dỡ 345 trường hợp, hướng dẫn lập thủ tục 55 trường hợp, 04 trường hợp có giấy phép xây dựng, 07 trường hợp chưa cưỡng chế tháo dỡ. Từ ngày 01/1/2014 đến ngày 31/12/2014, xảy ra 193 trường hợp vi phạm, trong đó, đã cưỡng chế tháo dỡ 94 trường hợp, hướng dẫn lập thủ tục 44 trường hợp, 02 trường hợp có giấy phép xây dựng, cưỡng chế tháo dỡ nóng 156 trường hợp, chưa cưỡng chế tháo dỡ 53 trường hợp, 17 công trình tái vi phạm. Từ ngày 01/1/2015 đến ngày 03/5/2015, xảy ra 113 trường hợp vi phạm, trong đó, đã cưỡng chế tháo dỡ 34 trường hợp, hướng dẫn lập thủ tục 26 trường hợp, 01 trường hợp có giấy phép xây dựng, 52 trường hợp chưa cưỡng chế tháo dỡ, 03 trường hợp tái vi phạm.
 
Công trình vi phạm tại ấp 4 xã Vĩnh Lộc A
Khó khăn của xã hiện nay là chưa có biện pháp quản lý chặt chẽ tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất đai, do người dân chuyển nhượng bằng hình thức giấy tay không thông qua chính quyền địa phương, mặc dù UBND xã đã thông tin tuyên truyền, cảnh báo đến người dân nhưng tình trạng này vẫn diễn ra. Các công trình vi phạm về mật độ xây dựng, xây dựng trên đất quy hoạch là đất ở, các công trình sửa chữa nhà thay đổi về kết cấu, hiện trạng ban đầu, UBND xã chưa tập trung cưỡng chế, hiện nay đang tập trung tổ chức cưỡng chế đối với các công trình vắng chủ, các công trình xây dựng trên đất quy hoạch không phải là đất ở. Công tác hậu kiểm đối với các trường hợp vi phạm xây dựng đã cưỡng chế, vận động tháo dỡ chưa thường xuyên do lực lượng còn mỏng, phải đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau, và một số khó khăn khác. Cũng tại buổi làm việc, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc A đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND Huyện về việc cho xã được chỉnh trang đô thị tại những khu dân cư phù hợp với quy hoạch đã được điều chỉnh.
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với Đảng ủy, UBND xã, Chủ tịch UBND Huyện Võ Văn Quận chia sẻ với những khó khăn của xã Vĩnh Lộc A, như địa bàn rộng, dân số tăng nhanh, chủ yếu là người nhập cư, khó khăn trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đất đai - xây dựng, môi trường. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh, trách nhiệm quản lý địa bàn là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Chủ tịch UBND Huyện hoan nghênh đề xuất về việc chỉnh trang đô thị của xã Vĩnh Lộc A, đề nghị xã có báo cáo cụ thể cho UBND Huyện, trước mắt, chọn một khu dân cư làm điểm trong việc chỉnh trang đô thị, sau đó rút kinh nghiệm để nhân rộng; phải tổ chức thông tin, tuyên truyền trong nhân dân, lấy ý kiến của người dân để tạo sự đồng thuận các vấn đề có liên quan, như: xây dựng hệ thống thoát nước, làm đường giao thông…Song song đó, tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tiếp tục xây dựng Kế hoạch cưỡng chế, xử lý các công trình vi phạm còn tồn, các công trình tái vi phạm; có Kế hoạch xử lý ô nhiễm môi trường tại các điểm chăn nuôi heo; phối hợp kiểm tra các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp khác có dấu hiệu biến tướng.   

 


Số lượt người xem: 1794Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE