Đất đai - Xây dựngThứ 3, Ngày 19/05/2015, 13:25

Chủ tịch UBND Huyện Võ Văn Quận kiểm tra thực tế Dự án nâng cấp, mở rộng đường Đa Phước

Chiều ngày 14/5/2015, đồng chí Võ Văn Quận, Chủ tịch UBND Huyện, đã kiểm tra thực tế Dự án nâng cấp, mở rộng đường Đa Phước, thuộc xã Đa Phước và xã Phong Phú.

Đồng chí Võ Văn Quận, Chủ tịch UBND Huyện, kiểm tra thực tế Dự án mở rộng đường Đa Phước
Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh, Dự án nâng cấp, mở rộng đường Đa Phước được UBND Thành phố phê duyệt Dự án theo Quyết định số 1466/QĐ-UBND ngày 4/6/2007, với quy mô chiều dài tuyến gần 2.000m; mặt cắt ngang 14m; quy mô giải tỏa 23m; tổng mức đầu tư 69,139 tỷ đồng. UBND huyện Bình Chánh đã tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo tiến độ dự án, xét thấy tuyến đường Đa Phước ngắn, nhu cầu giao thông không cao nên đã thống nhất chủ trương giảm quy mô đầu tư của dự án phù hợp với nhu cầu giao thông của khu vực, tránh lãng phí, giảm ranh giải phóng mặt bằng, giảm diện tích thu hồi đất, hạn chế việc ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, giảm kinh phí đầu tư. Ngày 26/3/2015, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh đã tổ chức khởi công Dự án, trên cơ sở bàn giao một phần đất công cho đơn vị thi công. UBND xã Đa Phước đã tổ chức họp dân thông báo khởi công công trình. Hiện nay, công trình đang được thực hiện việc nạo vét đất kênh dọc tuyến để san lấp cát mở rộng nền đường.

Đường Đa Phước đang được thi công
Qua kiểm tra thực tế Dự án nâng cấp, mở rộng đường Đa Phước, đồng thời, nghe các đơn vị báo cáo thuận lợi, khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND Huyện Võ Văn Quận đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiến hành thủ tục điều chỉnh quy mô của Dự án, giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh tham mưu Thường trực UBND Huyện. Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Huyện phối hợp Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Huyện tính toán về quy mô, phạm vi phải bồi thường cho người dân, xem xét tính toán cả hai phương án: phạm vi giải tỏa 9m và 11m; những thuận lợi, khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của từng phương án, trình Thường trực UBND Huyện xem xét, kết luận.