Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Đất đai - Xây dựngThứ 2, Ngày 18/12/2017, 12:10

Hội nghị chuyên đề “Định hướng phát triển nông nghiệp đô thị đến năm 2020” trên địa bàn xã Tân Quý Tây

  Sáng 15-12, xã Tân Quý Tây đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Định hướng phát triển nông nghiệp đô thị” trên địa bàn xã đến năm 2020.
  Đến dự có ông Nguyễn Văn Đức Tiến-Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn-Hỗ trợ nông nghiệp thành phố, ông Nguyễn Thanh Bạch-Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
   Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Thị Hải Yến-Chủ tịch UBND xã cho biết: năm 2017, nông dân xã đã gieo trồng trên 750 ha rau các loại, năng suất đạt bình quân 25 tấn/ ha, thu nhập từ 400 triệu đồng đến 420 triệu đồng/ha/năm. Ngoài ra, nông dân còn trồng trên 13 ha hoa kiểng các loại. Trong đó, có 7 ha mai vàng được trồng xuyên suốt trong năm, có nguồn thu nhập cao cho nông dân.
   Hội nghị đã nghe một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả như: mô hình trồng hoa nền của ông Trương Bá Hầu (ấp 3), mô hình trồng hoa phong lan của ông Hồ Thanh Tùng (ấp 3), mô hình trồng mai vàng ghép của ông Phạm Văn Nghiệp (ấp 4), mô hình trồng rau thủy canh của ông Dương Văn Xây (ấp 4).
 Bà Nguyễn Thị Phương Uyên-Chủ tịch Hội Nông dân xã đã dự kiến một số mô hình có thể phát triển địa bàn xã đến năm 2020. Đó là, rau củ quả các loại, rau thủy canh, rau hữu cơ, hoa kiểng, mai vàng ghép, hoa phong lan, hoa sứ, hoa nền…có thể tăng lợi nhuận cho nông dân. Ông Nguyễn Văn Đức Tiến thông tin một số chủ trương, chính sách của thành phố có liên quan đến sản xuất nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố, đồng thời, khuyến khích xã nên chọn cây trồng vật nuôi đặc trưng có hiệu quả để xây dựng thương hiệu quảng bá thương hiệu.
 Bà Trần Thị Hải Yến kiến nghị Sở, Ngành thành phố, phòng ban huyện giúp xã chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp đô thị có hiệu quả và cùng với địa phương chọn những sản phẩm đặc trưng của địa phương để xây dựng thương hiệu giới thiệu sản phẩm trên thị trường.
            Tin, ảnh: THANH TRÂN

Số lượt người xem: 118Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE