Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 2, Ngày 16/12/2019, 13:40

Lễ khánh thành tuyến hẻm Lô II và tuyến hẻm Một Thứ

Sáng 14-12, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Bình Chánh phối hợp với Quận ủy-HĐND -UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức Lễ khánh thành tuyến hẻm Lô II (ấp 4, xã Lê Minh Xuân, ảnh) và tuyến hẻm Một Thứ (ấp 1, xã Hưng Long). Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hồng-Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thái Thành Tâm-Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Hứa Thị Phương Hồng-Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Lâm Đình Thắng-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thạnh; bà Thái Thị Hồng NgaPhó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thu Hương-Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; bà Đỗ Thị Minh Quân-Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Cẩm Thúy-Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long; ông Trần Văn Bụp-Bí thư Đảng ủy xã Lê Minh Xuân; ông Hồ Phú Quyền-Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân.
 Tuyến Hẻm Lô II (ấp 4, xã Lê Minh Xuân) có chiều dài 260m, rộng 2m và tuyến hẻm Một Thứ (ấp 1, xã Hưng Long) có chiều dài 160m, rộng 2m. Sau hơn một tháng thi công, 2 công trình đã được bê tông hóa hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 380.000.000 đồng, trong đó, Quận ủy- HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh hỗ trợ 300.000.000 đồng, người dân xã Lê Minh Xuân và xã Hưng Long đóng góp 80.000.000 đồng. Dịp này, Quận ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh đã trao tặng các trang thiết bị thể dục thể thao cho 2 xã Lê Minh Xuân và Hưng Long, gồm: 2 bàn bóng bàn, 10 hộp bóng bàn, 8 vợt bóng bàn, 10 bộ cờ tướng, 4 trái banh và 266 đầu sách với tổng số tiền 22.500.000 đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quận ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh đã quan tâm, hỗ trợ ủng hộ huyện Bình Chánh trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng mong rằng cán bộ và người dân 2 xã sẽ sử dụng và bảo quản có hiệu quả các thiết chế văn hóa, cũng như xây dựng tuyến đường ngày càng xanh-sạch-đẹp, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU; 2 xã tiếp tục tuyên truyền, vận động phân công các đoàn thể, hội viên giữ gìn tuyến đường sạch đẹp, trồng hoa 2 bên tuyến đường tạo cảnh quan.
Được biết, từ năm 2014 đến nay, Quận ủy-HĐND -UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh đã tích cực quan tâm hỗ trợ 3 xã Lê Minh Xuân, Hưng Long, Bình Chánh, với tổng số tiền 1 tỷ 800 triệu đồng để thực hiện xây dựng 25 căn nhà cho hộ nghèo, bê tông hóa 4 tuyến hẻm giao thông nông thôn, trao tặng 80 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và các trang thiết bị văn hóa, sách các loại.
 Tin, ảnh: Hoa Mai