Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 3, Ngày 10/11/2020, 15:35

Diện mạo mới của tuyến đường Nữ Dân Công

 

Sau gần 1 năm thi công, tuyến đường Nữ Dân Công (xã Vĩnh Lộc A) giờ đây đã được sửa chữa, nâng cấp đáp ứng 2 làn xe với tổng chiều dài 2.344m, mặt đường 7m giúp con đường như được khoác một chiếc áo mới, thay đổi diện mạo hoàn toàn, mang đến sự phấn khởi cho người dân.
 “Trời ơi! Sướng lắm! Đường làm xong ta nói vui gì đâu. Chứ hồi trước đi lại khổ lắm, toàn ổ gà, ổ voi, phụ nữ tay lái yếu lúc nào cũng loạng choạng, có người còn bị ngã” - ông Mạnh Dũng (có nhà trên tuyến đường Nữ Dân Công) bộc bạch.
Trước đó, mỗi lần nhắc tới tuyến đường Nữ Dân Công là người dân sinh sống tại xã Vĩnh Lộc A lại ngao ngán lắc đầu bởi sự xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường là các lớp đá lởm chởm, cách vài bước chân là những “ổ gà, ổ voi” khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn. “Vào mùa mưa thì ngập tràn vào cả nhà, mùa nắng thì bụi, vào các khung giờ cao điểm còn thường xảy ra kẹt xe”- chị Hoài Thu, người dân sinh sống tại khu vực này cho biết.
Hiểu được sự khó khăn của người dân, sau nhiều lần dặm vá, ngày 31- 10-2019, UBND huyện Bình Chánh đã tổ chức Lễ khởi công công trình “Nâng cấp đường và xây dựng hệ thống thoát nước đường Nữ Dân Công” do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư. Giờ đây công trình đã hoàn thiện, tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho người dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A nói riêng và huyện Bình Chánh nói chung, góp phần xây dựng diện mạo mới về kinh tế - xã hội cho địa phương.
Giờ đây, đi trên tuyến đường Nữ Dân Công, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước “tấm áo mới” của con đường. Những “ổ voi, ổ gà” trước kia giờ đây thay bằng lớp nhựa bằng phẳng, có vạch kẻ đường, vỉa hè được lát đá, biển báo đã được lắp đặt đầy đủ, giao thông thông thoáng, không còn cảnh kẹt xe hàng giờ như trước, người dân cũng không còn cảnh nơm nớp lo sợ khi lưu thông qua đây mỗi khi mưa gió. Khi chúng tôi hỏi chuyện, những người dân sinh sống nơi đây ai cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự khang trang, sạch đẹp của con đường. Mặc dù vậy, người dân vẫn còn băn khoăn về công tác giữ gìn vẻ mỹ quan xanh - sạch - đẹp của các tuyến đường.
Anh Lưu Khiêm (người dân xã Vĩnh Lộc A) bộc bạch: “Người dân rất vui và phấn khởi khi có con đường sạch đẹp, nhưng chính quyền và nhân dân phải đồng lòng hơn nữa, hãy nói không với những người buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để các phương tiện lưu thông an toàn hơn”.
Được biết, thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông hơn nữa để nhân rộng nhiều tuyến đường như Nữ Dân Công, góp phần nâng tầm đời sống nhân dân trên địa bàn huyện, nổi bật phải kể đến các dự án như: Công trình đường Trần Đại Nghĩa (giai đoạn 2); hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng và khởi công xây dựng Dự án nâng cấp mở rộng đường Vĩnh Lộc; Dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú (từ cầu Bà Bộ đến cầu Chợ Đệm); Dự án xây dựng mới cầu Láng Le-Bàu cò) qua đó từng bước đô thị hóa, đưa huyện trở thành quận trong tương lai không xa.
 Bài, ảnh: Bích Ngọc
 
 

Số lượt người xem: 59Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:

    Thông tin quy hoạch

    LIÊN KẾT WEBSITE