Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 21/01/2020, 14:20

Bài ghi nhanh: Mang “Xuân yêu thương- Tết sum vầy” đến người lao động nghèo

20-1-2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình “Xuân yêu thương- Tết sum vầy” năm 2020.
Đến dự có bà Trần Thị Tuyết Hồng-Phó Chánh văn phòng HĐND Thành phố; ông Phạm Chí Tâm-Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Huỳnh Cao Cường- Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đã thành thông lệ vào dịp cuối năm LĐLĐ huyện lại tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm chăm lo Tết đối với CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những hoạt động của tổ chức công đoàn đã tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, giúp CNVC-LĐ có thêm nhiều động lực làm việc trong những ngày giáp Tết.
Từ lúc 15 giờ chiều, gần 300 công nhân, lao động trên địa bàn huyện có mặt tại sân khấu Hội Xuân huyện Bình Chánh (Công viên trước trụ sở Huyện ủy- HĐNĐ- UBND huyện) để dự chương trình “Xuân yêu thương-Tết Sum vầy” năm  2020 do LĐLĐ huyện tổ chức. Bà Kim Thị Kiều Mỹ, quê Bến Tre đi thay con gái làm tại Công ty TNHH giày da Thượng Thăng, chia sẻ: “Tôi đến từ lúc 3 giờ chiều, nay 26 Tết mà ở nhà tôi vẫn chưa mua sắm gì cả, được cho phiếu nhận quà như thế này tôi mừng lắm. tôi thấy chương trình này rất ý nghĩa giúp cho những người xa quê như tôi thấy ấm cúng hơn khi Tết đến”.
Với mục tiêu mọi người lao động đều được đón Tết vui tươi, LĐLĐ huyện trước đó nhiều tháng đã phối hợp với các tổ chức công đoàn cấp cơ sở vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp kinh phí chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động. Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức tặng quà Tết cho 713 người lao động tại các doanh nghiệp chưa đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở; thăm và tặng quà cho 130 công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp và Tổ tự quản nhà trọ, CNVC-LĐ bị bệnh nặng,… với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.
Song song đó, để huy động doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể cùng chung tay chăm lo đời sống CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm các CĐCS đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động thực hiện nhiều hoạt động chăm lo Tết mang ý nghĩa thiết thực đến đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ như đã trao tặng 29.569 phần quà, tổng kinh phí 7,9 tỷ đồng; tổ chức xe đưa, rước 255 công nhân, tặng 1.907 vé xe cho công nhân về quê đón Tết,với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng và kèm theo đó là những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi chào năm mới, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.
Tại chương trình “Tết Sum vầy”, LĐLĐ huyện đã trao tặng 187 phần quà Tết cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê không có điều kiện về đón Tết trên địa bàn huyện, gồm: LĐLĐ Thành phố trao tặng 50 phần, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng; Công ty Điện lực Bình Chánh trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; Công đoàn Khu chế xuất Khu công nghiệp Thành phố trao tặng 87 phần mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Dịp này, Ban tổ chức còn tổ chức rút thăm trúng thưởng nhằm mang đến niềm vui, may mắn cho công nhân lao động trong dịp Tết.

 


Số lượt người xem: 24Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE